Hướng dẫn làm đá chóng tắt máy (dể ẹc)

N
Bình luận: 12Lượt xem: 10,203

nhockey

Tài xế O-H
Đầu tiên là báo đèn đỏ khi chưa gạt chóng ( giống atila ) .
Rất đơn giản , các bạn ra ngoài mua cái xì top tay thắng đĩa ( hay stop tay ) , xem hình ở dưới , với giả 4.000 vnđ ( bốn ngàn đồng )
(loại cho honda như wave dream thì hình dáng nó khác cái dưới hình , có vẻ gọn hơn và có dây , còn 1 số loại cho SU và Ya thì giống y trong hình , loại nào xài cũng được )Cách gắn : gắn làm sao khi gạt chóng lên thì cái công tắc nhấn nó thụt vào trong . Có thể bố trí gần trục hoặc xa trục quay , và yêu cầu lo xo phải mạnh như lúc mới mua xe , lò xo yếu là nó khó bật lên hết được .

Để ý 2 cực ( hoặc 2 dây) đưa ra của cái công tắc này : 1 cực ta nối mass vào sừơn xe hoặc dây mass ( của honda màu xanh lá , của Su màu đen sọc trắng , của Ya màu đen) ,còn 1 cực ta đưa lên bóng đèn mới gắn trên bàn thờ , bóng đèn này sẽ sáng khi ta gạt chóng xuống tức công tắc bật ra ) . Bóng đèn này có thể là màu đỏ, hợăc màu gì tuỳ thích .

Nguyên lý : khi ta gạt chóng lên , công tắc thụt vào trong : chế độ đóng , tức mass ko truyền lên trên . Khi gạt xuống thì mass được truyền lên trên bóng đèn làm cho đèn sáng . ( bóng đèn này là bóng đèn gắn thêm trên bàn thờ , bóng đèn có 2 cực , 1 cực đi từ dây công tắc hồi nãy lên mình có nói rồi i , còn 1 cực nối với dây + sau ổ khóa : xe Honda là dây màu đen , xe Su dây màu cam , xe Ya dây màu nâu .

Hướng dẫn đá chóng tắt máy ( hay cấm đề máy khi còn đá chóng ) : cách này mình không khuyến khích , tuy nhiên làm cũng khá dễ .
Tìm dây mass đưa lên IC , cắt dây đó ra làm đôi , ta được 2 dây . Nối vào 2 cực của công tắc . Thế là xong .

Nguyên tắc là khi gạt chóng lên thì ic mới có mas và nổ máy được , gạt chóng tắt máy ngay và không đề được .
 

ot2

Tài xế O-H
chính xác lun, mà khuyên các bác nên xài công tắc từ, nhạy hơn và ko bao giờ vô nước, tuy nhiên phải bố trí cho kheo vì cái đó thường mở, với lại dễ vỡ lắm
 

newscar

Tài xế O-H
pác nào có sơ đồ đấu dây chống trộm khi vao bất kỳ số nao cũng tắt,có cho em xin cái nha,em cần đấu cho xe ware s,chỉ cho mình với cảm ơn nhiều
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên