WaterCar- Xe hơi lưỡng cư nhanh nhất thế giới

M
MTV
Bình luận: 0Lượt xem: 1,172

MTV

Tài xế O-H
(thegioioto) Công ty Python của Mỹ vừa trình làng mẫu xe lưỡng cư có tốc độ nhanh nhất thế giới. “WaterCar”- tên mẫu xe- sử dụng động cơ 6.2L V8 được lấy từ chiếc Corvette ZR1 cho công suất lên tới 640 mã lực.
Có trọng lượng chỉ 1.725 kg, đại diện Python nói rằng WaterCar có thể đạt vận tốc lên tới 97 km/h khi di chuyển trên mặt nước và 160 km/h khi đi trên cạn. Thời gian tăng tốc từ 0- 100km trong thời gian 4,5 giây.
Để vừa di chuyển trên mặt nước và đường bộ, WaterCar sẽ được cấu tạo khác hẳn so với những mẫu xe hơi thông thường khác. Khi xuống nước, các bánh của nó co vào trong khoang đựng lốp, còn năng lượng được chuyển sang nạp cho động cơ đẩy, đẩy xe tiến về phía trước bằng động tác nhấn nút. Khi chuẩn bị lên cạn, quá trình trên được thực hiện ngược lại.
Sẽ có tới 60.000 màu sắc trang trí phần ngoài xe và 4.000 màu sắc bên trong nội thất, điều này tạo nên sự phong phú đa dạng mà không phải mấu xe nào cũng có được. Tuy nhiên, những tiện ích như hệ thống điều hòa không khí, máy nghe nhạc, mui xe… sẽ không được trang bị trên WaterCar.
Đây mới chỉ là dự án thử nghiệm của Python, nếu WaterCar được khách hàng yêu thích, công ty sẽ sản xuất theo đơn đặt hàng và bán với giá khoảng 200.000 USD (137.000 Euro). Hiện tại, hãng đang nghiên cứu để phát triển mô hình “xe hơi biến thành ca nô” để phục vụ mục đích du lịch.
Trước đó, một công ty của Anh quốc- Gibbs đã trình làng Aquada lội nước cực kỳ hienẹ đại. Tốc độ tối đa của xe là 160 km/h trên cạn và hơn 50 km/h khi xuống nước. Xe sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay với giá bán 233.000 USD/chiếc.
Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng mẫu xe lưỡng cư mới nhất của Python:

Lê Phan

thegioioto.com.vn


*
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên