Tội phạm sử dụng chức năng theo dõi vị trí của Apple AirTags để đánh cắp ô tô

phuctocdai.cba
Bình luận: 3Lượt xem: 1,131

phuctocdai.cba

Tài xế O-H
Đâu đó vẫn còn rất nhiều thành phần 'bất hảo' manh nha lợi dụng công nghệ hiện đại của Apple để trộm cướp. Được biết, thiết bị hỗ trợ theo dõi vị trí đồ dùng cá nhân Apple AirTags là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người hay quên. Tuy nhiên, nhiều tên trộm ở Mỹ đã lợi dụng thiết bị này để theo dấu ô tô, trực chờ chủ xe đi vắng để tiện đánh cắp xe.
toi-pham-su-dung-chuc-nang-theo-doi-vi-tri-cua-apple-airtags-de-danh-cap-o-to.jpg

Theo các báo cáo gần đây của cảnh sát địa phương ở Canada, Apple AirTags mang đến một số mối nguy bất ngờ cho người dùng. Theo đó, Apple AirTags đang được sử dụng trong một số vụ trộm xe. Các nhà điều tra đã phát hiện ra những cách thức để bọn trộm sử dụng tính năng theo dõi vị trí của AirTags để theo dõi và đánh cắp các loại xe cao cấp.

Tội phạm sẽ nhắm sẵn đến một chiếc xe nào đó ở bãi đỗ xe công cộng hoặc trung tâm thương mại. Sau đó chúng dùng AirTag đặt tại một nơi khuất trên xe, như trong vành bánh xe hoặc các khe hở, khiến chủ xe không thể phát hiện. Sau 8h kể từ khi kết nối giữa chiếc AirTag và chiếc iPhone bị gián đoạn, AirTag sẽ phát ra những âm thanh nhỏ để người dùng dễ tìm kiếm. Nhưng âm thanh này rất dễ bị tiếng động cơ xe át đi.
toi-pham-su-dung-chuc-nang-theo-doi-vi-tri-cua-apple-airtags-de-danh-cap-o-to (2).jpg

Sau khi theo dõi và bám theo chủ xe về nhà, kẻ trộm sẽ phá khóa để vào xe, rồi dùng thiết bị điện tử để đánh lừa hệ thống máy tính của xe, sau đó khởi động và lái xe đi mất. Kể từ tháng 9/2021, chỉ riêng cảnh sát quận York đã điều tra 5 vụ trộm cắp. Trong mỗi vụ việc này, các nghi phạm đã sử dụng AirTags để đánh cắp các loại xe cao cấp.
Cảnh sát Mỹ khuyến khích các chủ sở hữu ô tô đậu trong các nhà để xe có khóa càng nhiều càng tốt. Hơn nữa, người dùng nên thường xuyên kiểm tra xem xe của họ có thiết bị theo dõi hay không, đặc biệt là khi họ nhận được các thông báo AirTag không xác định. Người dùng nên kiểm tra camera hành trình và cảnh giác nếu có bóng người qua lại nhiều.
Theo Tienphong
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên