Thông tư 01/2016/TT-BCA: Cấm cảnh sát giao thông “núp lùm”

khoadongluc
Bình luận: 1Lượt xem: 1,002

khoadongluc

Nothing Is Impossible
Nhân viên
Theo Điều 8 của Thông tư 01/2016/TT-BCA thì cảnh sát giao thông phải tuần tra, kiểm soát công khai thông qua 04 phương thức sau:

(i) Tuần tra, kiểm soát cơ động.

(ii) Kiểm soát tại Trạm Cảnh sát giao thông.

(iii) Kiểm soát tại một điểm trên đường giao thông.

(iv) Tuần tra, kiểm soát cơ động kết hợp kiểm soát tại một điểm trên đường giao thông.

Đồng thời, khi tuần tra, kiểm soát công khai cảnh sát giao thông phải sử dụng trang phục đúng quy định của Bộ Công an.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt cảnh sát giao thông có thể tuần tra, kiểm soát không công khai bằng hình thức hóa trang theo Điều 9 của Thông tư 01/2016-BCA.

Như vậy, chỉ trong trường hợp cảnh sát giao thông mặc thường phục (hóa trang) mới được “núp lùm” để tuần tra, kiểm soát (như là bắn tốc độ…); còn trường hợp cảnh sát giao thông mặc quân phục thì buộc phải tuần tra, kiểm soát một cách công khai chứ không được “núp lùm” để xử phạt người vi phạm giao thông.

“Phải chấm dứt ngay tình trạng đứng núp khi làm nhiệm vụ. Nghiêm cấm việc rút, giật chìa khóa trên xe người vi phạm”.

Đó là khẳng định của đại tá Đào Vịnh Thắng, trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an Hà Nội, khi trao đổi với Tuổi Trẻ về việc chấn chỉnh những việc làm chưa đúng của lực lượng CSGT thủ đô. Ông Thắng cho biết:

- Để nâng cao chất lượng CSGT của Hà Nội, giám đốc Công an TP đã có quyết định về những việc được làm và không được làm của CSGT. Tuy nhiên, thời gian qua có một bộ phận cán bộ chiến sĩ làm chưa đúng, để nhân dân đánh giá về thái độ, tác phong chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm.

Có việc người dân phản ảnh về một số cán bộ chiến sĩ đứng ở chỗ khuất nhằm bắt lỗi vi phạm đối với người tham gia giao thông để xử lý. Hoạt động này không công khai, dễ gây hiểu lầm trong nhân dân. Do đó, chúng tôi phải siết chặt việc làm của cán bộ chiến sĩ khi ra đường, tránh gây ảnh hưởng, mất uy tín của CSGT.

Chúng tôi quyết định muộn nhất đến đầu năm 2015 phải chấm dứt hoàn toàn tình trạng cán bộ chiến sĩ túm tụm, không được đứng núp, không được giật chìa khóa, không được chỉ gậy vào người tham gia giao thông khi người ta có sai phạm. Đây là những biện pháp nhằm công khai, minh bạch hoạt động của lực lượng CSGT thủ đô, để người dân cùng giám sát hoạt động của lực lượng.Đại tá Đào Vịnh Thắng
 

lamtannghia

Tài xế O-H
BÁC BIẾT MÀ.;)
TRÊN THÌ NÓI VẬY CHỨ DƯỚI CÓ NGHE DÂU. BÁC MÀ ĐI ĐỒNG NAI LÀ BỌN NÓ NÚP TOÀN LÀ LÙM CÂY ,TRÈO LÊN CÂY LUÔN...DÂN KO PHẢI ĐỊA PHƯƠNG ĐI LÀ BỊ CÁI CHẮC
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên