Khám phá xe thùng đặc biệt trong dàn hộ tống Phó Tổng Thống Mỹ đến Việt Nam

phuctocdai.cba
Bình luận: 0Lượt xem: 481

phuctocdai.cba

Tài xế O-H

Theo thông tin được ghi nhận, không có bất kỳ thông tin nào được tiết lộ về mẫu xe thùng phục phụ phó tổng thống Mỹ ghé thăm Việt Nam trong vài ngày qua. Tuy nhiên, nhiều người nhận định nó đã được hoán cải từ chiếc xe bán tải cỡ lớn F550.​


Mô hình hoán cải này thông thường được áp dụng với xe cứu thương nhưng trường hợp của chiếc xe thùng này là ngoại lệ, Và chắc có lẽ, nó sẽ không được hoán cải một cách bình thường đâu. Được biết, chiếc xe này được trang bị để có thể xử lý các cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân, sinh học, hóa học (NBC) gây nguy hiểm cho đoàn xe và các yếu nhân. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể được dùng để chuyên chở các đồ dùng, thiết bị cần thiết khác cho đoàn.

cadillac-one-xe-thung-dac-biet-trong-dan-ho-tong-pho-tong-thong-my-den-viet-nam.jpeg

Nguyên bản, Ford F550 sử dụng động cơ V10 6.8L, cho công suất 362 mã lực tại vòng tua máy 4.750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 620 Nm tại 3.250 vòng/phút. Tốc độ tối đa mà chiếc xe có thể đạt được là 90 km/h.

Xe có kích thước lớn và ngoại hình "cơ bắp", ấn tượng. Cụ thể, xe dài 7.241mm, rộng 2.362mm và cao 2.777mm.

Lực lượng Cảnh sát Cơ động Việt Nam cũng sử dụng Ford F550 Super Duty làm nhiệm vụ tác chiến. Xe được nhập khẩu từ năm 2009 để phục vụ lực lượng vũ trang chống bạo động. Một chiếc từng được trưng bày trong Triển lãm Thành tựu kinh tế - xã hội 2015 và một số chiếc xuất hiện trong buổi tổng duyệt Lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra vào đầu năm nay.

cadillac-one-xe-thung-dac-biet-trong-dan-ho-tong-pho-tong-thong-my-den-viet-nam.jpg

Khi về Việt Nam, những chiếc xe Ford F550 Super Duty được trang bị thêm nhiều tính năng vũ trang và chống bạo động chuyên dụng phù hợp. Xe có thể chở được 5 người trong cabin, 10 chiến sĩ trên nóc xe và thùng sau, được trang bị hệ thống giáp bọc thép cấp độ B6, có thể phóng thang đôi với độ vươn 7,6 m tác chiến nhanh phục vụ công tác chống khủng bố tại sân bay, bến cảng, cao ốc...

xe thung dac biet.jpg

Ford F550 Super Duty biên chế thuộc lực lượng Cảnh sát Cơ động- Bộ Công an. (Ảnh: Dantri).
P/s: Các bác thấy sao về em xe thùng đặc biệt này?
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên