Thêm một “Điểm hẹn” cho dân chơi xế cổ Hà Thành

T
Bình luận: 0Lượt xem: 1,359

tuchaumotor

Tài xế O-H
Dân chơi các loại xe cổ ở Hà Nội từ nay sẽ có thêm một địa chỉ mới để sinh hoạt, giao lưu và “khoe” xế, khi tối qua (27/04), quán cà phê về xe mang tên “Điểm hẹn” đã được khai trương.

Nằm tại 177 Định Công Hạ (Hoàng Mai, Hà Nội), “Điểm hẹn” sẽ là nơi để anh em chơi xe cổ Hà Thành tập trung, giao lưu và chia sẻ niềm đam mê với những chiếc xe cổ.

Thêm một điểm hẹn cho dân chơi xe cổ

Ông Huỳnh Mỹ Thoại, chủ quán cà phê “Điểm hẹn” cho hay: “Tôi mở quán cà phê này trước hết là vì đam mê với xe cổ. Nó như là cái cớ để anh em yêu xe đến gặp nhau hằng tuần, hằng tháng. Sau là để “khoe” xe, để được học hỏi anh em”.

Bản thân ông Thoại cũng là người “mê mệt” với những chiếc xe. Hiện đang là Giám đốc Công ty CP Tổ chức sự kiện Trống Đồng Việt, công việc hết sức bận rộn nhưng ông vẫn dành rất nhiều thời gian để “chơi” xe và sưu tầm xe cổ.

Ông chủ quán cà phê là một người đam mê xế cổ

Đến với quán cà phê “Điểm hẹn” của ông Thoại, bạn có thể thoải mái chiêm ngưỡng, nghiên cứu rất nhiều loại xe cổ đang được trưng bày tại quán. Từ những chiếc xe đạp Pháp, xe Vespa, Lambretta, Honda 67, Sidecar đến những chiếc xe cổ hạng sang gắn nhãn Mercedes-Benz.

“Hiện tại, tôi mới trưng bày khoảng gần 20 chiếc xe cổ đủ loại. Có cả xe đạp Pháp, Vespa Acma, “Lam” già đời 1957, Honda 67, Mobylette.. Lại có cả xe 3 bánh Sidecar, chiếc xe “độc” Vespa Ape, hay chiếc xe ôtô Mercedes cổ “bao nhiêu năm vẫn chạy tốt”, đã cùng tôi vào Nam, ra Bắc đi làm sự kiện” – ông Thoại chia sẻ.Được biết, bộ sưu tập xe cổ của ông Thoại không chỉ là những gì ông “trưng” tại cà phê “Điểm hẹn”. Đó chỉ là số ít trong hơn 100 chiếc xe cổ ông đang sở hữu.

Là ý tưởng của một ông chủ quán ưa hoài niệm và thích tìm về với quá khứ, “Điểm hẹn” còn là không gian trưng bày những đồ vật cổ xưa từ những chiếc đèn dầu, radio cổ, từ cái máy chữ cũ, điện thoại có từ đầu thế kỷ trước... đến chiếc máy chiếu phim zin gốc Pháp, hay chiếc tivi Nhật xịn.

Vẻ ngoài độc đáo của cà phê "Điểm hẹn"

Bên trong là nơi trưng bày những chiếc xế cổ

Không gian của những người ưa hoài niệm

Bộ sưu tập của chủ quán cà phê có từ những chiếc xe đạp...

Xe máy cổ

... Đến chiếc xe "cực độc" như Vespa Ape

Hay một chiếc ô tô cổ Mercedes-Benz đời 1953

Xứng đáng là nơi hội tụ của những người yêu xe

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên