Sau 14 năm đeo đuổi và "gạ mua", người đàn ông mới sở hữu được "vợ hai".

dangle.9xyz
Bình luận: 0Lượt xem: 542

dangle.9xyz

Tài xế O-H

Câu chuyện về mối 'lương duyên' bắt đầu từ cách đây 14 năm của người đàn ông này và chiếc ôtô Pontiac 6000 SE AWD đời 1990 đã thu hút nhiều sự chú ý của những tín đồ mê xe thế giới.​Không phải ai cũng "phát cuồng" với những chiếc xe nổi tiếng như Ferrari, Lamborghini hay Ford Mustang. Trường hợp của người đàn ông trong bài viết này là một ví dụ điển hình cho điều đó. Câu chuyện này liên quan đến anh John Simons và chiếc ôtô mang thương hiệu Pontiac 6000 SE AWD đời 1990 đặc biệt của mình. Được biết, mối "lương duyên" giữa anh Simons và chiếc xe này bắt đầu từ cách đây khoảng 14 năm, cụ thể là vào tháng 9/2007.


Anh Simons đã lần đầu tiên nhìn thấy "tình yêu 4 bánh" của mình khi chiếc xe sedan Pontiac 6000 SE AWD này đang đỗ tại trường Đại học Trung tâm Washington ở thành phố Ellensburg, bang Washington, Mỹ. Vào thời điểm đó, anh Simons vẫn còn là sinh viên và đang theo học tại trường này.


Ngay lần đầu tiên nhìn thấy chiếc Pontiac 6000 SE AWD màu đỏ rượu, anh Simons dường như đã "rơi vào lưới tình". Anh thích chiếc Pontiac 6000 SE AWD đến mức viết cả giấy để nhắn nhủ cho chủ xe với nội dung như sau: "Chiếc Pontiac 6000 SE AWD đẹp tuyệt! Thật là chiếc xe hiếm hoi! Bản thân tôi cũng đang sở hữu một chiếc Pontiac Bonneville. Nếu muốn bán chiếc xe này thì cho tôi biết với nhé". Không chỉ ký tên, anh Simons còn để lại cả địa chỉ e-mail của mình cho chủ xe.


Thời gian trôi nhanh, bẵng đi 14 năm, anh Simons mới nhận được tin nhắn về chiếc Pontiac 6000 SE AWD này. Hóa ra, ông Dean Ross Sr. - chủ nhân của chiếc Pontiac 6000 SE AWD - đã rất trân trọng mẩu giấy mà anh Simons để lại trên xe. Ông Ross Sr. đã giữ lại mẩu giấy này cho đến khi qua đời vào hồi tháng 3/2021, hưởng thọ 97 tuổi.


Được biết, ông Ross sinh ra và sống cả đời ở thành phố Ellensburg. Con trai và cháu trai của ông đã tìm thấy tờ giấy rồi liên lạc với anh Simons. Cuối cùng, sau 14 năm, anh Simons đã có thể mua chiếc Pontiac 6000 SE AWD trong mơ của mình.


Khi về tay anh Simons, chiếc Pontiac 6000 SE AWD đời 1990 này có số công-tơ-mét 107.000 dặm (khoảng 171.000 km) và trông vẫn còn khá tốt. Điều này không có gì bất ngờ khi ông Ross vốn làm nghề sửa chữa ôtô trong gần 30 năm.


Sau khi mua chiếc Pontiac 6000 SE AWD, anh Simons đã đăng ký biển số dành cho ô tô sưu tập và giữ xe trong garage để dành cho những dịp đặc biệt. Ngoài ra, anh còn dự định sẽ sửa một số chi tiết nhỏ để chiếc xe hoàn hảo hơn. Đối với thương hiệu Pontiac, 6000 SE AWD là một mẫu xe đóng vai trò khá đặc biệt.


Đây là mẫu sedan dẫn động 4 bánh toàn thời gian duy nhất của thương hiệu Pontiac từng thuộc tập đoàn General Motors. Do đó, không dễ để bắt gặp những chiếc Pontiac 6000 SE AWD trên đường phố hiện nay.


Đồng thời, Pontiac 6000 SE AWD cổ điển cũng là mẫu xe kết thúc một thời đại khi thiết kế vuông vắn truyền thống bị các thương hiệu Mỹ từ bỏ để chuyển sang phong cách tròn trịa, ảnh hưởng từ ôtô châu Âu như Ford Taurus hay Pontiac Grand Prix.

P/s: Bởi, đã yêu rồi thì bao nhiêu cũng đợi chờ.
(Theo Kienthuc)
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên