Nếu 2 mẫu xe thuần điện của Mỹ và Đức va chạm trực diện nhau, kết quả ra sao?

phuctocdai.cba
Bình luận: 3Lượt xem: 3,327

phuctocdai.cba

Tài xế O-H
Một trung tâm thử nghiệm ô tô ở Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm hai mẫu xe Mỹ và Đức điện hot nhất hiện nay. Với việc cho hai chiếc xe điện Tesla Model Y và Volkswagen ID.6 (Đức) đối đầu trực diện xem 'xe nào cứng hơn' ở tốc độ 64 km/h. Cả hai mẫu xe trên đều được sản xuất tại Trung Quốc.

Một trung tâm thử nghiệm ô tô tại Trung Quốc tiến hành thử nghiệm va chạm rất thú vị với 2 chiếc xe điện hiện đại, đều được sản xuất ở Trung Quốc - Tesla Model Y và Volkswagen ID.6. Mục đích thử nghiệm được đề cập là khả năng bảo vệ an toàn chống cháy nổ của pin và bảo vệ người lái.

neu-2-mau-xe-thuan-dien-cua-my-va-duc-va-cham-truc-dien-nhau-ket-qua-se-ra sao (7).jpg

Khoảnh khắc Volkswagen ID.6 va chạm nhau với Tesla Model Y trong thử nghiệm.

Điều lạ lùng là trung tâm thử nghiệm lại mang một chiếc SUV (Volkswagen ID.6) đối đầu với một chiếc Sedan nhỏ nhẹ hơn (Tesla Model Y). Trong thử nghiệm, 2 chiếc xe thuần điện đối đầu trong một vụ va chạm với độ lệch nhau 50%, cùng chạy với tốc độ 64 km/h (40 dặm/giờ).
neu-2-mau-xe-thuan-dien-cua-my-va-duc-va-cham-truc-dien-nhau-ket-qua-se-ra sao (1).jpg

Tesla Model Y

neu-2-mau-xe-thuan-dien-cua-my-va-duc-va-cham-truc-dien-nhau-ket-qua-se-ra sao (2).jpg

Volkswagen ID.6
Như vậy, va chạm gộp của 2 xe sẽ tương đương với việc một xe đâm vào vật chướng ngại đứng yên, ở tốc độ 128 km/h (80 dặm/giờ). Kết quả là sau cú đâm, cabin của cả hai xe hầu như không còn nguyên vẹn, có nhiều dấu vết hình nộm va vào túi khí, ghế ngồi, cửa ra vào; tuy nhiên không xe nào phát nổ hoặc bốc cháy.
neu-2-mau-xe-thuan-dien-cua-my-va-duc-va-cham-truc-dien-nhau-ket-qua-se-ra sao (3).jpg
Cửa phía người lái trên Tesla Model Y không thể mở sau vụ va chạm, trong khi trên ID.6, tất cả bốn cửa đều có thể mở sau vụ va chạm. Nhìn chung, mức độ thiệt hại là tương đương về cấu trúc nội thất của 2 xe điện nổi tiếng mang thương hiệu từ Mỹ và Đức.
neu-2-mau-xe-thuan-dien-cua-my-va-duc-va-cham-truc-dien-nhau-ket-qua-se-ra sao (4).jpg

neu-2-mau-xe-thuan-dien-cua-my-va-duc-va-cham-truc-dien-nhau-ket-qua-se-ra sao (5).jpg

neu-2-mau-xe-thuan-dien-cua-my-va-duc-va-cham-truc-dien-nhau-ket-qua-se-ra sao (6).jpg
Nhưng do chiếc sedan Tesla Model Y nhẹ hơn đối thủ, nên nó được coi là an toàn hơn khi thiệt hại tương đương mẫu SUV Volkswagen ID.6. Sau khi tháo rời 2 xe sau bài kiểm tra, nhóm thử nghiệm nhận thấy pin của Volkswagen ID.6 còn nguyên vẹn, còn khối pin của Tesla Model Y khá nhăn nhúm.

Video 2 mẫu xe thuần điện của Mỹ và Đức va chạm trực diện nhau ở tốc độ 64km/h:

Theo Baogiaothong
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên