Nên chọn mua xe xúc lật loại nào

mayxaydung.clb4u
Bình luận: 0Lượt xem: 947

mayxaydung.clb4u

Tài xế O-H
Nên chọn mua xe xúc lật loại nào

Thứ 2 | 22/05/2017
Lượt xem: 1159
Hiện nay, nhu cầu xe xúc lật để phục vụ công việc rất lớn, chính vì lẽ đó mà câu hỏi đặt ra là lựa chọn xe xúc lật nào hiệu quả và phù hợp nhất cho công việc của mình.
Theo kinh nghiệm của các chuyên gia và cũng như của đa số khách hàng thì phải theo các bước sau:
Bước 1:
Xác định môi trường làm việc thực tế, vật liêu cần xúc là gì?
Môi trường làm việc thường giống nhau, trên mặt bằng phẳng, tuy nhiên còn tuỳ thuộc vào môi trường có nhiều bụi như mỏ than, xi măng, dăm gỗ, viên nén, dăm bào..ngoài trời nắng nóng hay trong xưởng. Xúc VLXD thì không quá quan trọng cabin điều hoà hay không. Môi trường như nhà máy cán thép thì phải dùng lốp đặc. Nhà máy xử lý chất thải hoặc công ty môi trường xử lý rác cũng nên cân nhắc lốp đặc.
Vật liệu xúc có khối lượng riêng bao nhiêu? Xúc vật liệu nhẹ thì không quan trọng dung tích gàu xúc mà quan trọng công suất, xúc vật liệu nặng thì quan trọng sức nâng.
Vật liệu cần xúc còn có thể phân loại như chất lỏng, rắn, hoá chất, phôi thép nóng...để xác định loại gàu có răng hay dùng lam gàu hoặc yêu cầu cao hơn về chất liệu làm gàu xúc.
- Chiều cao đổ tải, công suất, dung tích gầu là những thông số tối thiểu người mua phải nắm được. Ví dụ đổ lên băng tải sẽ yêu cầu khác với đổ lên bồn chứa, đổ lên xe tải khác đổ lên xe công...
Bước 2: Lựa chọn xe xúc lật cũ hay xúc lật mới
Xe xúc lật cũ
thì quan trọng là phải đánh giá được xe, còn bao nhiêu %, sản xuất ở đâu? đã dùng bao nhiêu h? nhập từ nước nào? và có thay thế phụ tùng mới không? Điều này hết sức quan trọng vì liên quan đến độ bền của xe. Về cơ bản xe xúc lật cũ của Nhật chạy vẫn còn êm, tuy nhiên phụ tùng thay thế rất khó kiếm. Hiện nay các bãi xe cũng hạn chế nhập xe xúc lật cũ về vì không cạnh tranh được xe xúc lật Trung Quốc
Xe xúc lật mới cũng có 2 lựa chọn xe xúc lật của các nước tư bản và xe xúc lật Trung Quốc.
Xe xúc lật mới của Nhật hay các nước EU thì chi phí đầu tư ban đầu rất lớn, hiện tại cũng không có đơn vị nào tại Việt Nam đứng ra làm bảo hành sửa chữa cho hãng.

Xe xúc lật Trung Quốc:
Tại Việt Nam hiện nay xe xúc lật Trung quốc cũng được sử dụng hiệu quả số 1 giống như xe tải Trung Quốc vậy, bởi chi phí đầu tư ban đầu ít, thu hồi vốn nhanh, chất lượng tạm ổn...đó là nhận xét chung của những khách hàng đã dùng xe xúc lật Trung Quốc.
Tuy nhiên, để lựa chọn cho mình xe xúc lật Trung Quốc phù hợp thì người tiêu dùng lại phải quan tâm đến các yếu tố sau:
- Xuất xứ của xe xúc lật: Của hãng nào? Trung ương hay địa phương? Của nhà máy hay của xưởng lắp ráp. Hiện nay nên lựa chọn xe xúc lật Liugong, Aolite, hoặc XCMG.
- Doanh nghiệp nào tại Việt Nam đang phân phối dòng xe này? Có uy tín không? Có đội ngũ ký thuật và có dịch vụ sau bán hàng? Phụ tùng thay thế cũng như sửa chữa nhỏ xe xúc lật là rất cần thiết
Vậy người tiêu dùng nên chọn mua xe xúc lật từ công ty uy tín như: MXD Hải Âu, Xe máy công trình Việt Nam, máy xây dựng CLB4U...
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên