Chăm sóc bộ cảm biến của xe

T
Bình luận: 0Lượt xem: 2,116

tuvanoto

Tài xế O-H
Hầu hết khi còn trẻ, chúng ta đều được học rằng mỗi người có 5 giác quan: thính giác, khứu giác, vị giác, xúc giác và thị giác. Tương tự như vây, các loại phương tiện xe ngày nay đều có những bộ cảm biến trong động cơ. Chúng cũng cần được bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên để có thể đạt mức tiết kiệm nhiên liệu tối đa và vận hành trơn tru.


Bryan Gregory, Giám đốc chăm sóc khách hàng của Advance Auto Parts nói rằng “Hãy chú ý kiểm tra đèn cảnh báo của động cơ và những bộ cảm biến của xe, hoặc là bạn có thể phải trả giá”. Ông nhấn mạnh: “Những bộ cảm biến kiểm tra nhiệt độ động cơ, hỗn hợp không khí và nhiên liệu , lưu thông không khí, tốc độ bánh xe ..., vì vậy một cách cần thiết chúng chỉ cho máy tính của xe phải làm gì. Nếu những bộ cảm biến không hoạt động, động cơ của xe có thể vận hành với công xuất và tốc độ kém, và trong một vài trường hợp động cơ cũng chết máy.”

Trong hầu hết những trường hợp, kiểm tra đèn cảnh báo của động cơ sẽ giúp bạn biết được chỗ đó có vấn đề.

Tiếp cận những bộ cảm biến này thường là phần khó khăn nhất trong quá trình thay thế. Trong trường hợp những cảm biến oxi, quá trình có thể được đơn giản hóa bằng cách sử dụng ổ cảm biến O2 được thiết kế một cách đặc biệt để cung cấp hệ thống đường dây cảm biến.

Hoàng Tuấn

thegioioto.com
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên