Cách bảo dưỡng sên xích xe máy để sử dụng bền lâu.

P
Bình luận: 0Lượt xem: 576

Papocare

Tài xế O-H

Những điều cần chú ý giúp sên xe của bạn luôn vận hành trơn tru êm ái ko lo ngại tiếng kêu ồn lọc cọc, gào, hú và bị giật khi chạy giúp sên dĩa xe luôn như mới.

-Sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của môi trường thì nhông sên dĩa xe máy sẽ bị bào mòn dần trong quá trình hoạt động. Với các xe có hộp carte che chắn cả bộ phận nhông sên dĩa như Dream, Wave, Future thì bùn đất sẽ ít bị bám vô nhưng đối với những xe đi sên trần như Exciter, Winner, Raider thì việc thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng nhông sên dĩa khỏi bùn đất bám vào sẽ tăng độ bền lâu.
Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo dưỡng sên xích xe máy để sử dụng bền lâu.
8.png

Chuẩn bị vệ sinh sên đĩa xe máy

Trước tiên bạn cần chuẩn bị 1 số vật dụng trước khi làm vệ sinh cho sên đĩa xe máy, những vật dụng này rất dễ tìm và ít tốn kém. Vì vậy chắc chắn bạn có thể tìm thấy những vật dụng này 1 cách dễ dàng.8(2).png
  • Dụng cụ mở mang cá và carte che sên, bao tay
  • Dung dịch vệ sinh sên, nên sử dụng Herios Chain Cleaner để sạch sên xe và tiết kiệm
  • 1 chổi vệ sinh sên
  • 1 chai bảo dưỡng bôi trơn sên để xịt vào sên. Nên sử dụng sản phẩm chai xịt bôi trơn sên Herios Chain Lube, sản phẩm bảo dưỡng chuyên dụng dùng cho sên có thể sử dụng được nhiều lần.
  • Chiếc khăn sạch để lau sên.

Cách bước thực hiện vệ sinh sên xích xe máy đúng cách

4.png

+ Bước 1: Dùng dụng cụ mở mang cá hoặc carte che sên để lộ ra các bộ phận nhông sên dĩa cần vệ sinh.

+ Bước 2 : Dùng nước rửa nhông sên dĩa
+ Bước 3 : Dùng dung dịch vệ sinh sên Herios Chain Cleaner chuyên dụng để đánh bay các vết bẩn từ bùn cát bám lâu ngày trên nhông trước, các mắc sên và đĩa sau. Chờ khoảng thời gian 5-10 phút để dung dịch có tác dụng tách các vết bẩn ra khỏi sên nhông dĩa.
+ Bước 4: Sau thời gian chờ để dung dịch vệ sinh sên phát huy tác dụng thì dùng nước vệ sinh sạch sẽ sên hoàn toàn.
+ Bước 5: Dùng khăn lau sạch sên, lau khô sên.
+ Bước 6: Dùng dung dịch bảo dưỡng bôi trơn sên Herios Chain Lube để bôi sên vừa vệ sinh xong, xịt tập trung ở hai bên sên để có thể tiết kiệm dung dịch, giúp có thể sử dụng được nhiều lần. Lưu ý sau khi xịt dung dịch bôi trơn Herios Chain Lube nên để chờ khoảng 30 phút, để cho dung dịch bôi trơn bám vào sên xe, sau đó mới sử dụng.8(1).png
Sau quá trình vệ sinh bảo dưỡng sên xích xe máy đúng cách thì sên vàng sáng bóng trở lại màu nguyên thủy, khi quay bánh không còn hiện tượng sên kêu khi di chuyển, hay bánh quay hay bị khựng nữa, mà giờ đây sên nhông đĩa đã vận hành một cách trơn tru, êm ái.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên