BMW Vison EfficientDynamics concept

K
Bình luận: 1Lượt xem: 886

kuBAN

Tài xế O-H
Vision EfficientDynamics - công nghệ và thời trang BMW
Nhiều tháng chờ đợi với những hình ảnh được đưa ra một cách dè xẻn, cuối cùng người hâm mộ cũng biết về chi tiết mẫu concept sử dụng công nghệ mới của hãng ôtô Đức.

Sau một thời gian thai nghén, hãng xe hạng sang lớn nhất thế giới tung ra tới 94 bức ảnh và một video clip về mẫu concept (xe trưng bày) mới nhất của mình. Dự kiến tại triển lãm Frankfurt 2009, diễn ra vào tháng sau, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng xe thật.

Không ngẫu nhiên BMW lại đặt một cái tên phức tạp đến thế. Nhà sản xuất này muốn quảng bá công nghệ EfficientDynamics bên cạnh những quan điểm mới về thiết kế.

Vision EfficientDynamics kết hợp tính năng, nét mạnh mẽ trong thiết kế của dòng xe thể thao M-Division với công nghệ tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường từng áp dụng trên các động cơ cỡ nhỏ mang tên EfficientDynamics. Nó cũng là sản phẩm đầu tiên của một triều đại thiết kế mới ở BMW, sau khi Chris Bangle ra đi hồi tháng 2.
BMW Vision EfficientDynamics concept.

Bản concept là một chiếc xe hybrid với động cơ diesel tăng áp turbin 3 xi-lanh và hai động cơ điện. Công suất tổng động cơ lên tới 356 mã lực, mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Xuất phát từ ý tưởng kết hợp công suất của một chiếc M3 với khả năng tiêu thụ nhiên liệu thấp, BMW cho biết, xe tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát sau 4,8 giây. T

Đó còn là một nghiên cứu quan trọng bởi những thế hệ BMW tương lai sẽ mang động cơ nhỏ hơn, trong đó có loại 3 xi-lanh. Bản concept với động cơ 1,5 lít, bằng một nửa so với loại 3 lít nổi tiếng trên chiếc 335d. Hộp số DCT 6 cấp lấy lại từ M3 và Z4.

Bản concept mới không sử dụng hệ thống hybrid đã xuất hiện trên X6. Hệ thống mới được phát triển xa hơn loại hybrid hạng trung lần đầu tiên có mặt trên chiếc ActiveHybrid 7.
BMW Vision EfficientDynamics concept mang kiểu dáng khí động lực tiên tiến.

BMW Vision EfficientDynamics concept trang bị gói pin Lithium Polymer, giống Chevrolet Volt, với công suất 8,6 kW. Tổng công suất chỉ là 10,8 kW. BMW cho biết, gói pin này có thể được sử dụng tới 80 % công suất, trong khi Volt chỉ là 50 %. Trọng lượng của gói pin là 85 kg và xạc đầy trong vòng 2,5 tiếng.

Bản concept mới có khả năng chạy 50 km chỉ với động cơ điện. Động cơ diesel với bình chứa 30 lít nhiên liệu giúp xe chạy thêm 644 km.


Theo VnExpress​
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên