Audi đưa ra 11 mẫu phương tiện đi lại trong tương lai

M
MTV
Bình luận: 2Lượt xem: 1,490

MTV

Tài xế O-H
Dự án “Intelligent Emotion” với 11 mẫu concept cơ bản do Audi hỗ trợ những sinh viên ngành thiết kế tại trường đại học Munich của viện khoa học ứng dụng vừa được công bố.


Dưới chủ đề “Intelligent Emotion” các sinh viên tại trường đại học Munich đã phát triển những ý tưởng sáng tạo cho sự di chuyển trong tương lai: từ một chiếc siêu xe động cơ lai cho đến một mẫu concept có thiết kế nội thất trọng lượng nhẹ. Kết quả được bày biện trên 11 mẫu concept.


“Thế hệ kế tiếp của những nhân viên thiết kế là tương lai của chúng tôi,” Wolfgang Egger trưởng nhóm thiết kế của Audi bộc bạch. “Vì sao việc đỡ đầu cho những sinh viên thiết kế là một trong những ưu tiên hơn hết. Với dự án “Intelligent Emotion” chúng tôi rõ ràng thu hút họ tìm kiếm những xu hướng sáng tạo mới cho tương lai của phương tiện vận chuyển cá nhân.” Dự án được hướng dẫn bởi Dr. Othmar Wickenheiser, Giáo sư của khoa thiết kế phương tiện giao thông trường đại học Munich, Wolfgang Egger và Stefan Sielaff.

Mục tiêu của dự án thiết kế là chứng tỏ Audi là một thương hiệu ô tô đi tiên phong trong công nghệ và thiết kế. Sự cân bằng giữa cách tân và truyền thống cùng đặc điểm nhận dạng thương hiệu được trình bày trên một sản phẩm, phù hợp với yêu cầu của xã hội trong tương lai.

“Kết quả thật ấn tượng,” Wolfgang Egger cho biết. “Các sinh viên bị lôi cuốn vào chủ đề của phương tiện di chuyển cá nhân trong tương lai với các phương pháp được trình bày rất rõ ràng và ý tưởng rất thực tế. Mỗi mẫu concept, mỗi kiểu xe, bao hàm ít nhất một sáng kiến hay điểm đặc biệt mà chúng tôi đương nhiên có thể đưa vào một mẫu xe thương mại trong tương lai”.

Trong suốt quá trình sáng tạo, những nhà thiết kế của Audi đã hỗ trợ cho các sinh viên này. Qua đó, họ cũng theo đuổi liên tục những ý tưởng sáng tạo nhằm hiện thực hóa những ý tưởng trong các mẫu của Audi. “Một nhà thiết kế tốt là có khả năng định nghĩa về tương lai và thể hiện chúng bằng hình ảnh”, Stefan Sielaff cho biết. “Những phát triển hiện nay của chúng tôi trên các mẫu concept mà động cơ có thể thay đổi hay hiệu quả được tăng lên còn tùy thuộc vào những câu trả lời từ nhà thiết kế. Đây là cách mà chúng tôi thu hút các sinh viên tiếp cận thử thách, vượt lên trên và ra ngoài các yêu cầu kỹ thuật và những đòi hỏi mà việc thiết kế ô tô có thể đáp ứng”.

Kết quả của dự án đã được công bố rộng rãi với lời chú thích của giám đốc thiết kế thông qua cuốn sách có tựa đề: Audi Design Projekt.

Hình ảnh một số phương tiện đi lại trong tương lai của Audi

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên