Xe điện i-MiEV làm xe cảnh sát

K
Bình luận: 0Lượt xem: 1,636

kuBAN

Tài xế O-H
Trái với truyền thống xe cảnh sát phải “hầm hố”, lần đầu tiên một chiếc xe chạy điện nhỏ xinh, công suất chỉ 64 mã lực được chọn làm xe cảnh sát.

Trong khi cảnh sát Mỹ chuộng mẫu “cơ bắp” Chevrolet Caprice 2011, các đồng nghiệp tại Anh lại chứng tỏ mình “chuộng xế xanh” khi quyết định lựa chọn sử dụng mẫu xe điện Mitsubishi i-MiEV làm xe công vụ.

Theo thông tin từ Mitsubishi, mẫu xe nhỏ 5 cửa của họ sẽ được trang hoàng diện mạo của một xe cảnh sát và đã được mang đến show giới thiệu các xe cảnh sát quốc gia vào tháng 9. Sau đó, xe ‘lọt vào tầm ngắm” của lực lượng cảnh sát Anh Quốc và họ đã yêu cầu thử nghiệm xe.

Phiên bản sản xuất đầu tiên của i-MiEV sẽ đến thị trường Anh Quốc vào tháng 11/2009 và sẽ có mặt trên đường phố vào tháng 12. Các nhân viên cục cảnh sát miền Tây Midland sẽ là những người đầu tiên chạy mẫu xe này với đầy đủ các trang bị và tính năng vận hành.

i-MiEV có thiết kế nhỏ gọn, gợi nhớ đến kiểu dáng xe bong bóng buble car thập niên 50, 60. Xe có 4 chỗ ngồi, công suất 64 mã lực, mômen xoắn cực đại 180Nm (132.8 lb-ft), truyền động cầu sau. Xe có thể chạy được quãng đường tối đa 100 dặm (161km) với 1 lần sạc điện, đạt vận tốc tối đa 130 km/h.
Tất nhiên, để thực hiện những pha đuổi bắt gay cấn thì công suất và vận tốc như thế này là chưa đủ, nhưng chiếc xe hoàn tòan có thể sử dụng cho mục đích an ninh thông thường.
AuTopro​
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên