Xe đạp kì diệu

M
MTV
Bình luận: 0Lượt xem: 1,512

MTV

Tài xế O-H
Chris Boardman, vận động viên người Anh vừa ra mắt một mẫu xe đạp mới mà theo anh, sẽ trở nên phổ biến vào 20 năm sau. Boardman từng đạt huy chương vàng môn đua xe đạp tại Olympic 1992.


Điểm đặc biệt nhất trong chiếc xe của Boardman là xe sẽ không có nan hoa và xích, thay vào đó là một hệ thống vận hành trực tiếp truyền lực từ pedan tới bánh xe, qua các bánh răng hoặc con lăn có độ nhám cao, giúp tăng ma sát khi truyền động.

Phát minh về loại bánh xe này được cấp bằng sáng chế số 4045096, tại Mỹ vào năm 1976, nhưng chưa nhiều phương tiện phổ thông áp dụng phương pháp truyền động này vì công nghệ vật liệu chưa cho phép. Tuy nhiên, tại một số công viên giải trí hiện đại, mọi người có thể thấy cơ cấu này xuất hiện trong một số trò chơi tạo cảm giác mạnh.


Mẫu xe đạp của Boardman.Cơ cấu truyền động trong thực tế mà Boardman dự định áp dụng cho thiết kế xe của mình.


Ngoài ra, chiếc xe của Boardman có một hệ thống máy tính quản lý hệ thống khóa chỉ có thể mở được bằng vân tay người chủ sở hữu. Để chiếc xe đạt trọng lượng tối thiểu, nhà sản xuất sẽ dùng đến vật liệu làm từ sợi các-bon.

Một máy tính mini lắp trên ghi đông sẽ kiểm soát năng lượng tiêu thụ của từng vòng đạp xe và hiển thị trên màn hình LCD. Sở dĩ, có tính năng này là vì chiếc xe được chế tạo với mục đích ban đầu phục vụ các vận động viên đua xe đạp thành tích cao.

Boardman cho rằng, công nghệ nền tảng cho việc sản xuất chiếc xe đạp đã hội tụ đầy đủ. Tom Bogdanowicz, người quản lý tại Trung tâm huấn luyện xe đạp London, tán thành ý kiến trên. Bogdanowicz cho rằng, những ý tưởng mới hiện diện trên chiếc xe Boardman đáp ứng sự mong mỏi của các vận động viên xe đạp. Tuy nhiên, để có thể sớm đi vào thực tế, Boardman cần nỗ lực làm việc với các nhà sản xuất vì đó mới là ý tưởng.
Nguồn:choxe.net/Tintuc
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên