Ưu nhược điểm thiết bị định vị

K
Bình luận: 2Lượt xem: 1,363

khoa01

Tài xế O-H
Để bảo quản tài sản hoặc theo dõi lịch trình cho chiếc xe của bạn, một thiết bị định vị GPS sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy.
Tuy nhiên với sự đa dạng về các tính năng, hình thức hoạt động thì việc lựa chọn một thiết bị phù hợp cũng gây trăn trở cho nhiều người.


Về ưu điểm của thiết bị:

- Một số mẫu có hình dạng nhỏ đến lớn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người. Với loại thiết bị nhỏ gọn có trọng lượng 150g, bạn sẽ dễ dàng ngụy trang hoặc chủ động gắn vào cốp xe hoặc các vị trí điểm mù để đảm bảo an toàn cho xe.

Uu nhuoc diem cua thiet bi dinh vi


Uu nhuoc diem cua thiet bi dinh vi - 2
- Thiết bị định vị giúp chủ xe dễ dàng theo dõi vị trí phương tiện của mình và cập nhật lịch sử di chuyển trên giao diện điện thoại hay máy tính. Các thiết bị hiện này đều có hỗ trợ tương thích với cả dòng Android hay IOS với app tiện dụng dễ dàng cập nhật và chia sẻ link dưới dạng google map cho người khác.

Uu nhuoc diem cua thiet bi dinh vi - 3
Uu nhuoc diem cua thiet bi dinh vi - 4


- Hiện nay với thiết bị định vị trang bị chức năng cảnh báo dịch chuyển ngoài vùng an toàn, cảm biến gia tốc, nhiệt độ xung quanh hiển thị thông báo đến thiết bị đã được kết nối như smartphone, lap.

Uu nhuoc diem cua thiet bi dinh vi - 5


- Ngoài việc bảo đảm an toàn cho xe cá nhân, các đơn vị vận chuyển hoặc cho thuê xe có thể áp dụng chức năng của thiết bị để theo dõi kiện hàng cũng như an toàn cho người shipper.

Uu nhuoc diem cua thiet bi dinh vi - 6
Uu nhuoc diem cua thiet bi dinh vi - 7


Về nhược điểm thiết bị:

- Một số dòng có kết nối với hệ thống điện của xe khiến xe mất "zin" sớm và hao hụt tuổi thọ.

Uu nhuoc diem cua thiet bi dinh vi - 8


- Server của thiết bị thường mua về từ Trung Quốc nên việc bảo mật thông tin chưa được đảm bảo.

Uu nhuoc diem cua thiet bi dinh vi - 9


- Nếu thiết bị hoạt động riêng biệt với xe và các định vị loại nhỏ có thời lượng pin tương đối thấp, cách 2-3 ngày phải sạc thiết bị một lần khiến ta hao tốn thời gian.

Uu nhuoc diem cua thiet bi dinh vi - 10


- Phí duy trì sử dụng mạng cho sim card mỗi năm cũng hao phí không ít túi tiền của bạn.

Vì vậy nên lựa chọn và cân nhắc các tính năng và chất lượng của thiết bị định vị GPS khi mua để có được sự trải nghiệm tốt nhất.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên