Ưu điểm của hệ thống truyền động thủy lực so với truyền động cơ khí

khoadongluc
Bình luận: 1Lượt xem: 2,406

khoadongluc

Nothing Is Impossible
Nhân viên
Thấy có bài viết giải thích rõ ràng về ưu điểm của hệ thống truyền động thủy lực so với cơ khí sử dụng trên xe cẩu thủy lực TADANO, khuân về đây mời bà con thẩm định.


Nếu cùng một kích cỡ tải trọng, một xe cẩu thủy lực khác xe cẩu cơ khí như thế nào?

A- Nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn


Vì các vật tư thủy lực như bơm, xy lanh, motor có khả năng cung cấp công suất lớn mặc dù chúng có kích thước và trong lượng nhỏ nhờ làm việc ở áp suất cao.


Ví dụ, Xy lanh thủy lực nâng cần của xe cẩu 50 tấncó đường kính trong (đường kính hiệu dụng) chỉ 21 cm nhưng với áp suất làm việc ở 240 kg/cm2, nó có khả năng nâng được 80 tấn. Nếu chúng ta sử dụng 2 xy lanh thủy lực đồng thời, chúng có khả năng sinh ra một lực 160 tấn để nâng cần.

B- Dễ điều khiển các thao tác

Xe cẩu cơ khí sử dụng các tay gạt, thanh nối, thanh dằng, xích... để điều khiển hệ thống. Do đó chúng phải được đặt càng gần với các cơ cấu truyền động cơ khí càng tốt để giảm thiếu các khâu khớp điều khiển. Đối với xe cẩu thủy lực, chỉ cần kết nối các bộ phận cơ khí-thủy lực với các valve điều khiển bằng ống nối thủy lực và do vậy cơ cấu điều khiển có thể bố trí bất cứ nơi nào trên xe thuận tiện cho việc sử dụng.

C- Dễ dàng thay đổi tốc độ làm hàng một cách êm dịu.

Bằng cách thay đổi lưu lượng và áp suất làm việc của xy lanh/motor thủy lực một cách dễ dàng thông qua hệ thống valve điều khiển thủy lực, hầu hết các cơ cấu cơ khí trung gian trên xe cẩu thủy lực đã được dỡ bỏ giúp cho việc điều khiển các thao tác làm hàng được chính xác, an toàn và tiện nghi đối với người vận hành.

theo nguồn http://hydraulics.vn
 

haupro26021989

Tài xế O-H
Cai nay chi dung cho cc e sinh vien va cac ong ky su chang bao gio va vap vs thuc te.nhin mot con bulong dai oc ma ko biet dung cai gi ma thao ra nhanh nhat thoi.
chuc bac thanh cong.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên