Toyota vượt Hyundai, lần đầu lấy lại ngôi vua doanh số từ đầu năm 2024: Vios, Yaris Cross lấy lại phong độ, bán nhiều nhất phân khúc

H
Bình luận: 0Lượt xem: 169

hoangthangg

Tài xế O-H

Toyota vượt Hyundai, Ford​

Trong tháng 4/2024, Toyota ghi nhận doanh số 4.483 xe được bàn giao đến tay khách hàng. Đây là số lượng xe bán ra cao nhất của hãng từ đầu năm 2024 tới nay, qua đó cũng giúp Toyota có tháng đầu tiên trong năm nay đạt doanh số tổng đứng đầu toàn thị trường.

Toyota vượt Hyundai, lần đầu lấy lại ngôi vua doanh số từ đầu năm 2024: Vios, Yaris Cross lấy lại phong độ, bán nhiều nhất phân khúc- Ảnh 1.
Khoảng cách doanh số giữa Toyota và Hyundai không quá lớn. Nguồn: VAMA, TC Motor

Trong tháng 4/2024, cả 2 đối thủ cạnh tranh với Toyota và Hyundai và Ford đều cho thấy sự sụt giảm về doanh số. Trong đó, Hyundai bán được 4.276 xe, giảm 266 xe so với tháng trước. Tương tự, hãng xe đến từ Mỹ cũng gặp giảm doanh số khi chỉ bán được 3.053 xe, thấp hơn 633 xe so với tháng 3/2024.

Một loạt xe Toyota bùng nổ doanh số​

Trong bối cảnh các mẫu xe chủ lực bị các đối thủ mạnh chèn ép doanh số trong phân khúc, việc Toyota có thể trở lại đứng đầu toàn thị trường là nhờ vào một số mẫu xe đã lấy lại vị thế. Dẫn đầu trong số đó là Toyota Vios với 923 xe bán ra, vượt Hyundai Accent lên số một phân khúc.

Toyota vượt Hyundai, lần đầu lấy lại ngôi vua doanh số từ đầu năm 2024: Vios, Yaris Cross lấy lại phong độ, bán nhiều nhất phân khúc- Ảnh 2.
Dù doanh số giảm 11 chiếc so với tháng trước nhưng Toyota Vios vẫn xuất sắc cán đích ở vị trí đầu tiên. Nguồn: VAMA, TC Motor

Trong những năm trở lại đây, Vios là một trong 3 mẫu xe ăn khách nhất phân khúc sedan cỡ B bên cạnh Honda City và Hyundai Accent, đồng thời là một trong những cái tên thường xuyên góp mặt trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường. Tính từ đầu năm đến nay, Toyota Việt Nam đã bàn giao 2.680 chiếc Vios đến tay khách hàng.

Yaris Cross xếp thứ 2 về lượng xe bán ra trong tháng 4 của Toyota. Cụ thể, doanh số của mẫu SUV hạng B này đạt 882 xe, tăng trưởng 25,6% so với tháng trước. Yaris Cross cũng trở thành mẫu SUV hạng B bán chạy nhất tháng 4/2024, đánh bại Hyundai Creta (506 xe) và "tân binh mới nổi" Mitsubishi Xforce (806 xe).

Toyota vượt Hyundai, lần đầu lấy lại ngôi vua doanh số từ đầu năm 2024: Vios, Yaris Cross lấy lại phong độ, bán nhiều nhất phân khúc- Ảnh 3.
Honda HR-V "rớt đài", nhường lại ngôi vị dẫn đầu cho Toyota Yaris Cross với 882 chiếc được bàn giao trong tháng 4/2024. Nguồn: VAMA, TC Motor

Trong tháng 4, Toyota Innova Cross cũng là mẫu xe có sức bật mạnh mẽ nhất với 802 xe bán ra, tăng trưởng 247,1% so với tháng trước. Cộng dồn 4 tháng đầu năm, khách hàng Việt Nam đã được hãng xe Nhật bàn giao 1.074 xe Innova Cross. Đây là tháng mà mẫu xe này đạt doanh số kỷ lục kể từ thời điểm ra mắt (tháng 10/2023), một phần do có sự cải thiện về nguồn cung.

Toyota vượt Hyundai, lần đầu lấy lại ngôi vua doanh số từ đầu năm 2024: Vios, Yaris Cross lấy lại phong độ, bán nhiều nhất phân khúc- Ảnh 4.
Toyota Innova Cross đã hết tình trạng khan hàng.

Song song với với những mẫu xe tăng trưởng tốt, Toyota vẫn có 2 cái tên được xếp vào top xe bán ít nhất tháng là Alphard (7 xe) và Corolla Cross (14 xe).

Trong đó, Corolla Cross khiến nhiều người phải bất ngờ khi lần đầu góp mặt vào danh sách này. Doanh số tháng 4 của mẫu xe này chỉ đạt 14 xe, giảm hơn 82% so với tháng 3 (80 xe). Cộng dồn 4 tháng đầu năm mẫu xe này chỉ bán được 271 xe.

Toyota vượt Hyundai, lần đầu lấy lại ngôi vua doanh số từ đầu năm 2024: Vios, Yaris Cross lấy lại phong độ, bán nhiều nhất phân khúc- Ảnh 5.
Toyota Corolla Cross 2024 đã về đại lý.

Toyota Việt Nam cho biết, mẫu SUV cỡ B này có lượng tiêu thụ thấp được cho là không phải vì bán chậm mà do không có đủ nguồn cung. Vào ngày 6/5 vừa qua, Corolla Cross phiên bản nâng cấp giữa vòng đời cũng đã ra mắt, hứa hẹn sẽ cải thiện doanh số trong tương lai
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên