Thay dầu cho bộ ly hợp dầu

khoadongluc
Bình luận: 0Lượt xem: 12,573

khoadongluc

Nothing Is Impossible
Nhân viên
1. Bộ dầu thủy lực dùng cho ly hợp cần thay dầu mới.Tháo nắp đậy bình dầu trên tay lái ra,dùng 1 bình rút dầu cầm tay có ống nhỏ để hút hết dầu cũ ra.Bạn có thể bỏ qua bước này nếu cảm thấy dầu vẫn tốt nhưng xin báo trước dầu dơ sẽ gây ra nhiều vấn đề rắc rối cho hệ thống ly hợp của bạn (H1).

2. Sau khi đã xả bỏ hết dầu cũ dùng khăn lau nhẹ cho hết dầu dư đọng trong bình.Chú ý đừng để những xơ vải hay mảnh vụn của giẻ rớt lại nhé. Châm dầu thắng DOT 4 vào bình dầu. Để ý nếu thấy bọt bong bóng nổi lên ngay lỗ nhỏ cuối bình dầu thì lắc nhẹ dây dầu thắng,bình dầu bóp nhẹ tay thắng cho đến khi nó thoát ra hết (H2).
3. Cắt một lỗ trên một cái chai cũ,một đầu nối liền với ống nhựa mềm trong suốt cỡ 6-8mm. Dán băng keo cho đầu ống cố định vào miệng chai,chọc 1 lỗ thông hơi nhỏ gần miệng. Gắn ống mềm từ đầu ốc xả trên cụm cylin ép của bộ ly hợp.Mở nhẹ ốc ra cho dầu dâng lên vài inches trước khi chảy vào bình (H3).

4. Bóp tay cần ambraya vài lần và trong khi vẫn bóp ambaraya nhích nhẹ ốc xả racho đến khi dầu trào ra.Nhanh chóng xiết ốc xả lại và buông cần ambraya ra. Cứ lặp lại như thế dầu dâng lên trong ống mềm khoảng vài inches kể từ đầu ốc xả.Mở lỏng ốc xả khoảng ¼ vòng và bóp tay ambraya vào(H4).

5.Vẫn để ốc mở,nhẹ nhàng bóp cần ambraya để dầu chảy vào trong ống đồng thời ngăn chặn không khí lọt vào bên trong.Cứ tiếp tục nhưng phải đảm bảo lúc nào trong bình cũng đủ dầu cho đến khi bạn nhìn thấy dầu trong ống mềm đã trong không còn màu như dầu cũ.Trong kghi bóp tay ambraya chậm chậm khóa ốc xả lại (H5).

6. Xiết chặt ốc xả lại.Bóp tay ambraya nhiều lần cho đến khi cảm thấy độ đàn hồi bình thường.Đậy nắp bình dầu lại.Lau rửa lại những chỗ dính dầu thắng bằng nước sạch.Cất hoặc bỏ dầu thắng cũ đúng cách nhé (H6).
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên