Sự Phát Triển Chặt Chẽ Công Nghiệp Ô Tô Và Đổi Mới Kỹ Thuật Số Tại Việt Nam

TrinhTan
Bình luận: 0Lượt xem: 1,160

TrinhTan

Giữ xe
Nhân viên
Sau đại dịch Covid-19, sự tăng trưởng chóng mặt của ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam đang chưa có dấu hiệu hạ nhiệt bởi nhiều sự tham gia cạnh tranh của nhiều ông lớn trong ngành.

Ngoài ra, nhiều tổ chức liên tục đầu tư trong công tác sản xuất và phát triển xe ô tô. Điển hình như tập đoàn Thành Công đã chính thức chi 8.000 tỷ đồng để xây dựng nhà máy ô tô vào năm 2020. Đây chỉ là một ví dụ điển hình cho thấy rằng thị trường xe hơi Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển liên tục.

I - Sự Phát Triển Của Ngành Công Nghiệp Ô Tô​


Đã hơn 60 năm từ ngày chiếc xe hơi đầu tiên được sản xuất chính thức tại Việt Nam - Xe Hơi Chiến Thắng bởi nhà máy Chiến Thắng vào năm 1958. Chiếc xe được lấy cảm hứng từ Fregate của Pháp. Chiếc xe dù chưa đầy đủ chức năng và tiện nghi như những chiếc xe cùng thời nhưng đây chính là bước ngoặt khởi đầu cho hành trình phát trình xe ô tô tại đất nước ta

Dưới đây là hình ảnh xe hơi Chiến Thắng, chiếc xe đã phục vụ cụ Hồ và các quan chức lúc bấy giờ
Vào năm 2003, Việt Nam chính thức gia nhập vào WTO ( tổ chức thương mại thế giới ). Sự mở rộng giao thương quốc tế đã tạo ra nhiều cơ hội phát triển như nhận được sự đầu tư từ nước ngoài, mở rộng sản xuất, tiếp cận được nhiều công nghệ và mẫu mã mới nhất.
Mãi cho đến năm 2010 về sau, ngành công nghiệp Ô - Tô Việt Nam đã liên tục phát triển với tốc độ liên tục song song với phổ biến của internet. Nhiều nhà máy sản xuất xe hơi tại áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số trong sản xuất và doanh nghiệp. Tạo nên một làn sóng mạnh mẽ và thị trường hấp dẫn sôi động cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

II - Cách Mạng Kỹ Thuật Số Ảnh Hưởng Trực Tiếp Lên Ngành Công Nghiệp Ô - Tô​


Chuyển đổi kỹ thuật số đã vượt ra khỏi phạm vi cơ cấu doanh nghiệp và sản xuất Ô - Tô mà nó đã có ảnh hưởng tích cực đến nhiều khía cạnh của xã hội như cơ sở hạ tầng, kết nối kỹ thuật số v,v… Nhiều công nghệ kỹ thuật số đã xuất hiện trong các mẫu ô-tô mới ngày nay như công nghệ AI, quay 360 độ, và tự động lái.


Chuyển đổi kỹ thuật số đã mang lại bước đột phá trong công nghệ sản xuất xe toàn cầu cũng như là ảnh hưởng tới đời sống vật chất và tinh thần của người dùng trên phạm vi toàn cầu. Đặc biệt, các xe ô tô hiện đại ngày nay còn được trang bị các nền tảng giải trí tích hợp sẵn trên xe như m88, spotify, apple carplay, android auto.Và người dùng có thể thỏa mãn nhu cầu của mình ngay lập tức trên xe.

III - Kết Luận​

Trong tương lai gần, công nghệ chuyển đổi số sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp ô tô và tăng cường trải nghiệm cho người dùng. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ dễ dàng chiêm ngưỡng những mẫu xe mới tích hợp công nghệ kỹ thuật tiên tiến với giá thành dễ tiếp cận cho mọi người.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên