Phanh đĩa trước của Nouvo LX bị kêu?

L
Bình luận: 1Lượt xem: 4,337

lungtung

Tài xế O-H
Bạn không phải quá lo về việc này vì đây là cơ cấu phanh có khe hở má phanh với đĩa phanh rất nhỏ.


Hỏi:
Em xin hỏi, em mới lấy chiếc xe NouvoLX, khi dắt xe thì nghe có tiếng kêu ở phanh đĩa trước, khả năng phanh bị chạm vì em đẩy chân chống giữa lên quay bánh thử thấy không được trơn lắm. Liệu có phải vì xe mới nên thế hay do phanh bị lỗi. Em cũng xin hỏi có cách nào khắc phục hay điều chỉnh khoảng cách giữa má phanh và đĩa không? Em xin cảm ơn rất nhiều!
Trương Minh Dũng (Nam Định)
Trả lời:
Xe sử dụng phanh đĩa. Đây là cơ cấu phanh có khe hở má phanh với đĩa phanh rất nhỏ. Khi bạn đi xe về đã bóp phanh và dựng xe, má phanh ép vào đĩa phanh, nhưng chưa kịp trả lại (hồi về vị trí không phanh). Khi bạn dắt xe để chuẩn bi đi, má phanh còn chạm vào đĩa phanh và gây nên tiếng chạm nhẹ. Khi xe đã hoạt động, bánh xe lăn và đẩy nốt má phanh về trạng thái hoàn toàn không phanh. Như vậy xe của bạn không làm sao, sau một thời gian sử dụng tiếng chạm nhẹ sẽ giảm. Loại phanh này không chỉnh ở cơ cấu phanh đĩa do vậy bạn không cần thiết phải điều chỉnh lại.
 

hoangmeo123456

Tài xế O-H
Em xin bổ sung một tý đó là:
- Thứ 1: Nếu tiếng rít (kêu) lớn thì bác hãy kiểm tra lại độ mòn của má (nhìn thẳng vào sẽ thấy một cái rãnh giữa má, nếu không thì đây là nguyên nhân) vì cái thằng đĩa này đi trời mưa mà bóp nhiều thì cực kỳ nhanh mòn bố.
- Thứ 2: Nếu bị kẹt (hơi nặng) thì có thể phanh của bác đã bị "e" cần phải đưa ra thợ xả "e".
- Thứ 3: Không điều chỉnh được khe hở vì cơ cấu phanh này có khe hở rất nhỏ ( giảm thời gian tác dụng phanh=> tăng tính an toàn) được tạo bởi độ đảo của đĩa phanh (đi trời mưa hay nghe kêu rè rè).
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên