Koenigsegg CCXR Edition 2009 – Sự khác biệt của hình ảnh và sức mạnh

khoadongluc
Bình luận: 0Lượt xem: 1,170

khoadongluc

Nothing Is Impossible
Nhân viên
Một chiếc xe đặc biệt được coi là câu trả lời cho những câu hỏi về kẻ đứng đầu, Koenigsegg CCXR Edition 2009 chính là đối thủ thực sự của những siêu xe triệu đô như Ferrari FXX, Pagani Zonda R, Lamborghini Reventon hay "vua tốc độ" Bugatti Veyron.

Ngay khi được giới thiệu lần đầu tại triển lãm Geneva 2008, Koenigsegg CCXR Edition đã tốn không ít giấy mực của cánh nhà báo. Tất cả những thông tin liên quan đến chiếc xe đều được các tạp chí, trang web đua nhau đăng tải. Cũng bởi thế mà, dù chỉ là những biến đổi nhỏ nhất, Koenigsegg CCXR đều khiến mọi người chú ý.

Là một phiên bản khác của chiếc CCX, Koenigsegg CCXR Edition mang trong mình những gì tinh tuý nhất của hãng siêu xe Thụy Điển. Hầu nhưng không có sự khác biệt giữa chiếc xe đặc biệt này so với hình ảnh chiếc CCX, ngoại trừ màu sơn và cánh gió lớn. Từng chi tiết trên mẫu xe cũ, dù là những chiếc đèn tín hiệu nhỏ, bạn cũng vẫn thấy không hề thay đổi. Koenigsegg chỉ thay cánh gió nhỏ gắn với thân xe bằng một cánh gió lớn hơn, cao hơn.


Koenigsegg CCX

Mặc dù không có nhiều thay đổi về kiểu dáng nhưng hình ảnh chiếc xe vẫn tạo ra sự khác biệt. Khoác lên mình bộ giáp đen đặc biệt, CCXR Edition thực sự hào nhoáng và sang trọng. Có quá nhiều cảm xúc khi một lần nhìn thấy chiếc xe này. Nếu Pagani phải thay đổi khá nhiều để làm ra chiếc Zonda R, Lamborghini và Ferrari thì gần như không dựa vào nguyên mẫu nào để chế tạo Reventon và FXX, thì Koenigsegg lại hoàn toàn khác. Có lẽ, hãng siêu xe Thụy Điển cho rằng, với sự hoàn hảo của CCX thì chỉ cần như vậy là đủ. Sự khác biệt của CCXR Edition nằm trong chính những cảm xúc của mỗi người về chiếc xe này.

Nội thất cũng góp phần không nhỏ tạo nên hình ảnh tổng thể của chiếc xe. Hai gam màu đỏ và đen tạo cho không gian bên trong sự đối lập mà ở đó người lái và hành khách thực sự là trung tâm.

Trang bị động cơ V8 với dung tích xi-lanh 4.800cc, Koenigsegg CCXR Edition đạt công suất tối đa 1.018 mã lực tại 7000 vòng/phút, cao hơn cả siêu xe Bugatti Veyron với 1.001 mã lực; mô-men xoắn cực đại 1.080 Nm tại 5.600 vòng/phút. Chiếc xe chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc từ 0 đến 100 km/h và đạt đến tốc độ tối đa 410 km/h. Tốc độ này cũng cao hơn Bugatti Veyron.

Sứ mệnh của Koenigsegg CCXR Edition là tạo ra sự khác biệt từ những gì đã quen thuộc. Chiếc xe này xứng đáng là đổi thủ lớn của các siêu xe triệu đô.

Là một phiên bản đặc biệt và cũng có mức giá rất đặc biệt, sẽ không có nhiều khách hàng được may mắn sở hữu CCXR Edition. Dù có lọt vào danh sách những người được mua chiếc xe này thì hẳn họ cũng phải suy nghĩ tới mức giá từ 1,33 đến 1,5 triệu euro. Dẫu sao, với những người đam mê tốc độ và đam mê sự hoàn hảo, thì bỏ ra bằng đó tiền chắc sẽ không có gì đáng ngại.
Những đối thủ của CCXR Edition


Ferrari FXXLamborghini ReventonPagani Zonda R

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên