Kiểm tra áp suất lốp - Tại sao nó lại rất quan trọng?

DiecKhongSoSung
Bình luận: 0Lượt xem: 2,959

DiecKhongSoSung

Tài xế O-H
Lốp xe

kiểm tra áp suất lốp xe 1.jpg

- Lốp xe là bộ phận tiếp xúc duy nhất giữa xe và mặt đường.
- Nếu không được bảo dưỡng thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến việc kiểm soát xe trong quá trình vận hành. Điều này cực kỳ nguy hiểm.
- Ngoài ra, lốp xe cũng ảnh hưởng tới hiệu suất nhiên liệu vì nếu áp suất ở trên bốn lốp thấp hơn tiêu chuẩn nửa kg, quãng đường đi sẽ giảm 0.3%.

Hiện tượng lốp xe thường gặp

kiểm tra áp suất lốp xe 2.jpg


1. Lốp xe quá căng
Khi lốp quá căng, diện tích của lốp tiếp xúc với đường bị giảm (bị thu hẹp). Điều này có thể khiến bạn khó xử lý xe hơn. Tình trạng khiến lốp bị mòn không đều, với lốp xe ở giữa lốp xe lấy phần lớn tải trọng và bị ảnh hưởng bất lợi. Nó cũng dễ làm hỏng lốp, nếu bạn lái xe qua các va chạm hoặc lỗ trên đường.


2. Lốp xe quá non (thiếu áp suất)
Trường hợp này, diện tích bề mặt của lốp tiếp xúc với đường tăng lên và nghiêm trọng hơn, trung tâm của lốp có thể mất tiếp xúc. Lốp xe không giữ được hình dạng của chúng. Điều này tạo ra một lượng nhiệt cực lớn. Ngoài ra, lực cản lăn được tăng lên, dẫn đến giảm hiệu suất nhiên liệu.


Biện pháp:

• Kiểm tra hướng dẫn sử dụng để tìm áp suất lốp chính xác. Đặt áp suất trong lốp ở mức này.
• Kiểm tra và điều chỉnh áp suất lốp trước khi lái xe.
• Hãy xem xét tác động của những thay đổi về thời tiết đối với áp suất lốp. Thời tiết lạnh có thể làm giảm áp suất lốp, thời tiết ấm áp có thể gây áp lực tăng lên. Đây là lý do tại sao bạn nên đặc biệt chú ý đến áp lực của lốp xe khi mùa thay đổi.
• Sử dụng máy đo áp suất chất lượng tốt khi bạn kiểm tra áp suất lốp.
Hy vọng bài viết này có thể cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn!
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên