Cần giúp giải thích các mạng giao tiếp Audi

hanhthuy1990
Bình luận: 2Lượt xem: 696

hanhthuy1990

Tài xế O-H
Thưa các bác em xin hỏi các mạng giao tiếp trong mạch này nó hoạt động như thế nào ạ? Em thấy mơ hồ về mạng này quá mong các bác giải thích hộ em. Em thấy nó vừa giao tiếp mạng song song rồi mạng nối tiếp và cả mạng vòng tròn em thấy hoang mang quá. mogn các bác giải đáp giúp em hiểu bản chất của từng mạng một và nó sử dụng kiểu gì ạ. dưới đây là sơ đồ của nó ạ.
AudiSSP459IGEN_7.pdf - 239.1 Kb
 

Hgtuc89

Tài xế O-H
A ơi!! Đây là mạng điện,mà lại không fải là mạng điện.cái sonh song hay nối tiếp thì chỉ cần hiểu là song song hoặc nối tiếp.về bản chất đây là mạng truyền dữ liệu nội bộ.cụ thể của bác là mạng CAN-Bus bên trong xe của anh.và đây mới là sơ đồ khối thôi a ạ,chứ thật thì lằng tà là ngoằng lém.chứ 1 ông có thông tin thì cứ mà việc chia cho cả làng.ví dụ như bộ phận nhận thông số áp suất lốp thì nó chia cho ông đài đóm màn hình,ông abs,ông chống trượt lết...ng ta liên kết lại với nhau.nó có thể hơi khác chức năng nhưng lại cần fải có các thông số của cùng 1 modul chấp hành hoặc modul cảm biến,để nó làm vc riêng của nó.người ta sử dụng mạng này trên xe là để giảm bớt số lượng dây dẫn lằng ngoằng trên xe.
Tóm lại bác mà nhìn sơ đồ này mà đi lần dây thì chỉ có mà gục.trên đây ng ta tổng quát vậy thôi.
Lỗi CAN 1 bộ fận nào dó trên con này thì có mà khóc tiếng mán.
Hi vọng trong tương lai gần cũng có nhiều ae làm được CAN trên mấy dòng xe này(làm fần cứng đó nhá).chứ cắm máy vào,báo lỗi CAN xong mà fán thay cái này thay cái nọ e cũng gặp nhiều lém roài.
Chúc bác nghiên cứu vụ này thành công.gớm bác làm ok rồi thì $ tự dưng lại thành ông bạn thân vs cũng nên.:D:D
 

NgheAn.

Tài xế O-H
Gặp mấy e mạng can này e cũng bó tay với nó. E gặp một e cruzer bị mất điều hoà với đài. Kiểm tra thấy có nguồn đầy đủ. K giám ôm mà thay cái bảng điều khiển nữa!! Đành ngậm ngùi tiến e đi!
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên