Các công nghệ hỗ trợ lái xe có làm tăng chi phí sửa chữa?

T
Bình luận: 1Lượt xem: 1,491

Thien_Loi

Tài xế O-H
Khi mua một chiếc xe mới , chúng ta thường quan tâm hệ thống hỗ trợ lái xe khác nhau như cảnh báo làn đường khởi hành, phanh khẩn cấp tự động và nhiều hơn nữa. Chúng thường được liệt kê như các tùy chọn với giá cả trên nhãn dán. Nhưng lại không rõ ràng với chi phí sửa chữa hoặc thay thế ngay cả sau khi các máy nghiền bùn nhỏ.

công nghệ hỗ trợ lái.jpg


AAA đã tiến hành một nghiên cứu để tìm ra bao nhiêu chi phí để sửa chữa xe với tất cả những máy ảnh và cảm biến trang bị, và phát hiện ra rằng chi phí sửa chữa trung bình là khoảng gấp đôi so với xe ô tô không có.

Tổ chức đã xác định điều này bằng cách xem xét ba mẫu xe năm 2018 với một số lượng lớn các hệ thống hỗ trợ an toàn: một chiếc Nissan Rogue, Toyota Camry và Ford F-150 . Sau đó họ tìm thấy chi phí của không chỉ các bộ phận mà còn là chi phí để cài đặt đúng các bộ phận. Cả hai khía cạnh này đều đắt tiền vì các thành phần đắt tiền và tốn thêm thời gian, và do đó chi phí lao động nhiều hơn, để có được cảm biến và máy ảnh được lắp đặt chính xác và hiệu chỉnh sao cho chúng thực hiện các chức năng của chúng. Cảm biến và máy ảnh kết thúc với chi phí khoảng $ 500 - $ 2,050.

Tuy nhiên, đó chỉ là một loại cảm biến. Nếu chiếc xe của bạn có một vài hệ thống an toàn, nó có thể sẽ có một vài cảm biến khác nhau tất cả trong cùng một khu vực. Ví dụ, một đèn sáng ở phía trước có thể làm hỏng cảm biến đỗ xe siêu âm của bạn ($ 500 đến $ 1,300) cùng với camera phía trước cho màn hình đỗ xe của bạn ($ 500 đến $ 1,100), cộng với cảm biến radar để điều khiển hành trình thích ứng ($ 900 đến $ 1,300).

công nghệ hỗ trợ lái 2.jpg

Một điều bất ngờ khác là kính chắn gió sẽ đắt hơn với các loại xe có cảm biến phía sau kính. Kính chắn gió phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao hơn để đảm bảo máy ảnh và cảm biến nhìn xuyên qua chúng một cách chính xác. Và tất nhiên có khả năng cần phải hiệu chỉnh lại những thành phần đó trong trường hợp có thiệt hại. AAA cho biết chi phí sửa chữa ước tính cho kính chắn gió mới từ 1.200 đến 1.600 đô la.

Có thể nói những thứ như phanh khẩn cấp tự động, giám sát điểm mù, cảm biến đỗ xe và nhiều hơn nữa rất tuyệt vời. Ví dụ, IIHS phát hiện ra rằng hệ thống cảnh báo làn đường khởi hành đã giảm các tai nạn gây tử vong khi rời khỏi một làn đường với con số khổng lồ 86% . Nhiều cảm biến trong số này cũng có thể giúp ngăn chặn va chạm trong bãi đậu xe. Vì vậy, các tính năng vẫn đáng giá, và cần cân nhắc trong việc trang bị trên xe của mình.

Theo newsroom.aaa.com

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Chủ đề bác đang quan tâm

Bên trên