Ắc quy Scooter

khoadongluc
Bình luận: 0Lượt xem: 1,802

khoadongluc

Nothing Is Impossible
Nhân viên
Khi sử dụng xe Scooter của Piaggio Quý khách rẩt nên chú ý:
- Trong mọi trường hợp chỉ nên bấm nút khởi động bằng điện (Electric Starter) trong thời gian dưới 10 giây và thời gian giữa hai lần bấm tối thiểu là 30 giây.
- Nếu để xe lâu không đi (từ 15 ngày trở lên), nhất thiết bình ắc-quy phải tháo các cực ắcquy ra và phải được nạp điện trước khi sử dụng.
- Ắc quy khô thường chỉ phải đổ thêm dung dịch trong trường hợp bình quá khô (gây giảm điện áp và không cung cấp đủ cường độ dòng điện) sau đó là việc sạc thêm điện cho bình.
- Ắc-quy nước cũng nên được bảo dưỡng thường xuyên. Muốn nó hoạt động tốt, phải thường xuyên kiểm tra mức dung dịch điện phân và khả năng phóng điện của bình. Nếu được bảo dưỡng tốt và đúng cách, bình ắc quy có thể dùng được trong một thời gian dài. Khi đi xe nếu thấy các hiện tượng sau, chứng tỏ ắc-quy có vấn đề:
- Bấm nút khởi động, thấy động cơ điện khởi động quay chậm hay yếu, không nổ.
- Đèn xi nhan mờ, không ngắt rơ-le.
- Còi bị méo tiếng và khi bấm lên các bóng đèn bị sụt áp, mờ hẳn đi.
- Nếu tháo bình ắc quy ra, thấy mức dung dịch cạn thấp hơn so với mức lower.

Nếu thấy có hiện tượng yếu điện, xin đưa đến bảo dưỡng ắc-quy tại Trung tâm của Piaggio Xuân Cầu để bình được chăm sóc đúng cách. Việc chăm sóc bình ắcquy là cực kỳ đơn giản, nhưng cũng đừng vì thế mà Quý khách có thể bỏ lỡ một cuộc hẹn quan trọng.

Việc bảo dưỡng bình ắc quy thế hệ mới phải tuân theo những quy trình được quy định bởi nhà sản xuất, như nồng độ dung dịch đổ thêm, cường độ dòng điện và mức điện áp nạp bổ sung… nên nếu thấy ắc-quy xe có hiện tượng như trên, bạn nên đưa ngay tới các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng của Piaggio Xuân Cầu để bình ắc quy được chăm sóc đúng cách.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên