YikeBike – Xe điện bỏ túi

M
MTV
Bình luận: 1Lượt xem: 1,299

MTV

Tài xế O-H
--------------------------------------------------------------------------------
Làm từ vật liệu sợi cácbon, nặng chỉ 10kg và có thể … gập lại bỏ vào túi, YikeBike chính là giải pháp hữu hiệu chống ùn tắc giao thông.


YikeBike, phương tiện phù hợp để đi lại trong thành phố, được sáng chế và thử nghiệm tại Christchurch, New Zealand. Xe làm từ vật liệu sợi các-bon và chỉ nặng gần 10 kg. Với kích thước nhỏ gọn (150 x 600 x 600mm), người sử dụng có thể gập lại bỏ vào túi và mang theo. Thiết kế đơn giản nên người sử dụng chỉ cần 15 giây để mở xe ra và sẵn sàng hành trình của mình.

Xe sử dụng một môtơ điện nhỏ để cung cấp năng lượng, với thời gian sạc đầy pin là nửa tiếng. Đặc biệt hơn, YikeBike trang bị hệ thống phanh điện chống trượt để đảm bảo an toàn cao cho người sử dụng. Với môtơ điện 1.2kW, Yikebike đạt được vận tốc tối đa 20 km/h. Tất nhiên, tốc độ của chiếc xe này vẫn còn khá khiêm tốn. Để thu hút được khách hàng, hãng sản xuất xe cần nhiều bước phát triển để tăng tốc độ của xe.

Yikebike ra đời để giải quyết những vấn đề trong giao thông đô thị ngày nay, bởi nó không cần chỗ gửi xe, di chuyển dễ dàng vào giờ cao điểm, tiêu diệt "nạn trộm xe", không cần chi trả phí xăng.

Giá nhà sản xuất đưa ra cho chiếc xe có gắn môtơ nhỏ và nhẹ nhất thế giới này là 4.900 USD.

choxe.net/tintuc
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên