Ý nghĩa các con số mà các tay đua Yamaha chọn.

A
Bình luận: 0Lượt xem: 4,515

autovn

Tài xế O-H
Valentino Rossi - 46Trong các con số này thì có lẽ 46 là 2 chữ số mà tất cả các fan hâm mộ tốc độ trên toàn thế giới đều biết đến. Nó gắn liền với một tay đua còn rất trẻ những đã tạo nên những kỉ lục và thành tích mà trước đây chưa có một tay đua nào có được, đó chính là : “vị hoàng tử La Mã” Valentino Rossi. Con số 46 mang một ý nghĩa rất lớn với Rossi, nó gắn liền với tên tuổi của cha anh - từng là một cựu tay đua, 46 đã cùng ông giành chức vô địch Grand Prix đầu tiên trong sự nghiệp. Rossi đã rất ngạc nhiên khi cũng có một tay đua người Nhật dùng con số này của anh - “đối với tôi 46 rất quan trọng vì đó chính nó giúp tôi khẳng định mình, tôi sẽ không bao giờ đổi một con số khác, mọi người sẽ phải nhắc đến tôi khi họ nhìn thấy 46” Rossi đã phát biểu như vậy.


Stefan Everts – 72Có lẽ đây là một cái tên khá xa lạ đối với các fan Châu Á và Việt Nam chúng ta. Nhưng có lẽ rất quan thuộc đối với các fan ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Vì S.Everts chính là tay đua vô địch giải MotoCross GP 2004 cùng với dòng xe “cào cào” YZ 4thì huyền thoại của Yamaha, S.Everts chọn số 72 bởi vì một lí do rất…đơn giản vì anh sinh vào năm 1972 !!! Trở lại sau chấn thương ở năm 2001, tham gia vào đội motocross của Yamaha anh đã chọn con số này cho mình vì anh tin rằng nó mang lại may mắn cho anh; không biết điều đó chính xác bao nhiêu phần trăm nhưng S.Everts đã vô địch 4 lần liên tiếp với con số 72 trên áo.


Andrew Pitt – 88Là một tay đua trong giải Supersport World Championship, A.Pitt đã từng vô địch giải này vào năm 2001với con số 8. Khi chuyển lên thi đấu ở hạng cao hơn MotoGP thì con số của anh đã bị một người đồng đội khác “order” nên đội đua hỏi tại sao không là double-8 và thế con số 88 gắn liền với A.Pitt từ đó. Đối với anh con số không quan trọng lắm nên khi tham gia vào đội đua Yamaha ở mùa giải trước anh cũng chọn con số đó. Nó đã gắn liền với A.Pitt đã 3 năm nay.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên