Xe hàng 'khủng' của Infiniti

vancong
Bình luận: 2Lượt xem: 1,303

vancong

Hết mình vì Ô hát!
Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập nhãn hiệu con, Nissan ra mắt chiếc Infiniti Essence GT concept do chính giám đốc thiết kế Shiro Nakamura giới thiệu.

Sản phẩm mới của Infiniti được khoe là thân thiện với môi trường và mang nét thiết kế xe đặc trưng của người Nhật Bản.

Hoạt động chuẩn bị cho món quà mừng ngày thành lập đã được bắt đầu từ mùa thu năm 2007. Shiro Nakamura cho biết: "Vài năm đầu tiên, chúng tôi không thành công như mong đợi. Nhưng từ khi có cơ cấu quản lý mới, chúng tôi quyết định sẽ biến Infiniti thành một nhãn hiệu nổi tiếng. Trong những năm gần đây, chúng tôi có G coupe, FX, EX và đang tiếp tục trình làng những mẫu mã mới".

Giám đốc thiết kế Shiro Nakamura và Infiniti Essence.

Không tiết lộ về kiểu xe mới sẽ ra mắt trong thời gian tới, nhưng giám đốc thiết kế của Nissan và Infiniti nhấn mạnh, họ xác định rõ kế hoạch phát triển thị trường, đặc biệt tại châu Âu, dù con đường tới chiến thắng có chông gai đến đâu.

Lý do Infiniti thiết kế Essence vì muốn coi đó như một biểu tượng để bày tỏ quan niệm về sự sang trọng và thượng hạng. Hiện chiếc xe đỉnh nhất của Infiniti là M sedan, và mẫu mã mới của loại này sẽ xuất hiện vào cuối năm nay. Tuy nhiên, chiếc Essence được Shiro Nakamura khoe rằng còn ấn tượng hơn về thiết kế lẫn cảm xúc mang lại cho người lái.

Infiniti Essence GT được thiết kế và sản xuất tại Nhật Bản. Phần lớn xe thuộc nhãn hiệu này đều được thiết kế ở xứ sở mặt trời mọc. Nhưng cảm hứng và ý tưởng sáng tạo nhiều khi lại xuất phát từ những studio bên kia biên giới, như California (Mỹ) hay London (Anh).

Hiện Infiniti không có nhiều mẫu mã mới trong xưởng thiết kế cũng như sản xuất. Chỉ có một mẫu gần hoàn thành, hai mẫu khác chuẩn bị ra thị trường, trong đó có M sedan. Ngoài ra họ chỉ còn hai đến ba dự án khác.

Hiện mọi sự chú ý đang đổ dồn về phía Essence GT, chiếc xe mới được cho là sẽ gây nhiều ảnh hưởng tới những mẫu mã tương lai của Infiniti, đặc biệt là phần đuôi xe, chi tiết đèn, lưới tản nhiệt và chắn bùn. Hai bên hông xe, điểm thu hút là kiểu dáng cửa sổ và đặc biệt là cột C (C-pillar).

Essence GT - hàng khủng của Infiniti.

Hơn thế, Essence còn là một chiếc hybrid. Nhìn từ góc độ thiết kế, việc điện khí hóa chiếc xe còn mang tới cho nó những khả năng mới. Đó là một sản phẩm đậm chất thể thao, mạnh mẽ và rất sạch. Tuy nhiên, chính giám đốc thiết kế của hãng ôtô Nhật Bản cũng không chắc rằng khách hàng có muốn mua một chiếc xe hạng sang với những tính năng thân thiện với môi trường hay không.

Nội thất của Essence được đánh giá là thuộc loại tốt nhất của Nissan và Infiniti. Nguyên lý dựa trên sự đơn giản, hài hòa và thân thiện. Dù được trang bị đồ công nghệ cao, nhưng không phô trương. Hệ thống điều khiển bố trí rõ ràng. Khu vực của người lái được ví như buồng lái của phi công, trong khi chỗ của hành khách tiện nghi hơn.
((theo Carmagazine))
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên