Xe chuyên dụng tiêm vaccine hoạt động thế nào?

Serena_0144
Bình luận: 0Lượt xem: 117

Serena_0144

Tài xế O-H

Xe chuyên dụng tiêm vaccine hoạt động thế nào?​


Hai bên thùng xe có khả năng nâng lên kèm theo những tấm bạt giúp che nắng, che mưa. Đuôi xe lắp bậc lên xuống giúp người dân lên xuống xe dễ dàng hơn.
xe-chuyen-dung-tiem-vaccine.png
Sở Y tế tỉnh Hậu Giang vừa tiếp nhận một xe chuyên dụng tiêm vaccine lưu động do Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải tài trợ.
Xe có hệ thống tự động, hai bên thùng xe có khả năng nâng lên kèm theo những tấm bạt giúp che nắng, che mưa. Đuôi xe lắp bậc lên xuống giúp người dân lên xuống xe dễ dàng hơn.
Phần sàn xe chứa đựng bàn ghế cũng được hạ xuống với các chân đứng giúp tăng độ cứng vững, giúp gia tăng diện tích. 4 bàn và 8 băng ghế dài, chia đều 2 bên thân xe, giúp người dân có thể tiêm chủng linh hoạt ngay trên xe.
Xe còn sở hữu 1 thùng lạnh phía trong để bảo quản các liều vaccine và trang bị hệ thống phun khử khuẩn thùng xe sau mỗi lần sử dụng xong.
Sở Y tế tỉnh sẽ làm thủ tục để bàn giao cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang phục vụ công tác tiêm chủng lưu động.
Trước đó, ngày 01/8, Bộ Y tế có quyết định phân bổ 63 xe ô tô chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động do Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cho các Sở Y tế.

xe-chuyen-dung-tiem-vaccine-1.png
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu thực hiện bảo quản, quản lý, sử dụng xe được phân bổ hiệu quả, đúng mục đích; các đơn vị thực hiện hạch toán, theo dõi và quản lý tài sản được cấp theo đúng quy định của Luật Quản lý sử dụng tài sản công, Luật Kế toán và các văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính, Bộ Y tế về kinh phí phòng chống dịch.
Tại tỉnh Hậu Giang, tổng số người được tiêm ngừa COVID-19 đến cuối giờ ngày 06/08 là hơn 12.400 người đạt trên 43,54% trên tổng số 28.510 liều vaccine COVID-19 được Bộ Y tế cấp đợt 3/2021.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên