Vì sao xe điện không thể cẩu được khi gặp vấn đề?

chien.bkhcm
Bình luận: 13Lượt xem: 5,701

chien.bkhcm

Tài xế O-H

Tại sao xe điện không cẩu được khi chúng gặp vấn đề?


vi-sao-xe-dien-khong-the-cau-duoc-khi-gap-van-de.jpg

Bài viết dịch từ nguồn Quora với câu trả lời một số thành viên như sau:

- Harsimran Singh: Khi cần thì vẫn có thể kéo được thôi, nhưng tốt nhất là nên thêm các bánh phụ phía dưới để bánh xe không chạm đất.
Bánh xe điện nối thẳng vào động cơ mà không qua các thiết bị như côn của các dòng xe truyền thống bình thường. Vì vậy bánh xe truyền thống có thể ngắt truyền động khỏi động cơ, còn bánh xe điện thì bị nối cứng vào.

Nên khi di chuyển một chiếc xe điện, kể cả khi về mo, động cơ vẫn sẽ tạo ra một dòng điện chạy ngược lại và sẽ gây hư hại cho các thiết bị điện, và có thể khiến cho motor bị cháy do quá nóng. Đây là lý do nếu cần cẩu xe điện đi thì sẽ cần một cái sàn phẳng (flatbed) hoặc các thiết bị tương tự...

- Steve Ives: Tôi biết chiếc xe điện của Rivian có một mode gọi là "Long Way Up", có thể để chiếc xe khác kéo trong trường hợp khẩn cấp để sạc lại pin. Đỉnh!

- Lyonelle Nguyễn: Ở garage chuyên dụng được Tesla chứng nhận thì nó có thể rút dây nạp điện ra rồi kéo xe bình thường, nhưng không phải garage nào cũng được cấp phép như thế, nên tốt nhất là hỏi. Người ta thường không liên hệ garage có chứng chỉ của Tesla vì giá nó cao hơn garage thông thường 15-20%. Xe Tesla có cái hộp Easy access để gỡ dây nối điện với động cơ, nhưng chỉ có garage có chứng chỉ mới có cái đồ vặn để mở hộp.

- Thanh Tùng Phạm: Chính xác phải là không được cẩu xe điện có động cơ điện gắn cứng vào cơ cấu di chuyển của xe, còn xe điện có khớp nối mềm như côn hay cơ cấu tương tự thì vẫn cẩu được như thường.
(Nguồn: Duy Hưng/QRVN)
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên