Vì sao VinFast chưa có xe điện sedan? Giải thích từ "cựu sales" Rolls-Royce khét tiếng

TrinhTan
Bình luận: 4Lượt xem: 1,657

TrinhTan

Giữ xe
Nhân viên
Hôm nay em đi xem triển lãm "Vì một thế giới xanh" của Vinfast, ngắm các loại xe thì trong đầu em lại dấy lên một câu hỏi lớn. Tại sao không có một chiếc sedan điện nào cả?Thực ra em đã có câu hỏi này từ lâu khi thấy Vinfast ra mắt liên tiếp SUV, Crossover, xe cỡ nhỏ, mà không có một chiếc sedan.

Với VF9 thì rõ ràng là dành cho doanh nhân trẻ. Còn các mẫu khác chủ yếu dành cho người tự lái xe. Không có mẫu xe nào dành cho người ngồi sau là lãnh đạo đứng tuổi!

Phân khúc khách hàng này khá lớn và khả năng kinh tế cũng đã ổn định. Họ là những người đang đi Mercedes E - S, BMW 5 - 7, Camry,...

Với những người đang đi sedan của Mercedes hay BMW thì chủ yếu là doanh nghiệp tư nhân. Đối tượng này để chinh phục họ vừa khó lại vừa dễ. Khó vì họ khắt khe hơn về chất lượng, nhưng dễ vì họ trong sâu thẳm luôn có sự đồng cảm với doanh nghiệp Việt, cụ thể ở đây là Vinfast.

Còn những người đang đi Camry thì chủ yếu là các lãnh đạo của nhà nước. Đối tượng này đi xe theo quy chế trang cấp, nên việc tác động dễ hơn khi Vinfast chứng minh được hiệu quả về chất lượng và kinh tế khi sử dụng.

Thực lòng em rất mong Vinfast sẽ có một mẫu sedan thiết kế sang trọng, nội thất tiện nghi, chất lượng tốt để phục vụ hai đối tượng khách hàng này. Đã làm được VF9 thì chẳng có lý do gì không làm được một chiếc sedan như vậy cả.

Trung Quốc có sedan Hồng Kỳ, Nga có sedan Aurus, Việt Nam đang có Crown và Camry. Không biết anh Vượng mắt có thấy cay cay?!

Đoàn Hiếu Minh - "cựu sales" Rolls-Royce khét tiếng
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên