Từng bước Thiết kế với Autodesk Inventor

winner
Bình luận: 1Lượt xem: 5,904

winner

Tài xế O-H
linkdowload
pass: www.oto-hui.com


Autodesk Inventor là một tập hợp phần mềm thiết kế 2D và 3D bao gồm phần mềm Autodesk Inventor và Autodesk Mechanical Desktop. Nó đưa ra cho bạn tính linh hoạt cho việc sử dụng các chức năng của AutoCAD, AutoCAD Mechanical hay Autodesk Mechanical Desktop, trong khi bạn kham phá ra sức mạnh của kỹ thuật thiết kế 3D mới nhất với Autodesk Inventor. Autodesk Inventor đưa ra chức năng chuyển đổi giữa các phần mềm mà vẫn bảo vệ sự đầu tư của bạn trong các chương trình 2D bạn đang sử dụng.


Phần mềm Autodesk Inventor là phần thiết kế 3D đổi mới của Autodesk Inventor công cụ thiết kế cơ khí chất lượng cao giúp các kỹ sư và nhà thiết kế cơ khí rút ngắn thời gian thiết kế và đạt được các sản phẩm tốt hơn đưa ra thị trường nhanh hơn. Phần mềm thiết kế CAD 3D thuận tiện nhất với mức giá trung bình, Autodesk Inventor được biết đến vì dễ sử dụng không gì bằng và cung cấp cách thức chuyển thiết kế từ 2D sang 3D nhanh chóng. Phần mềm Autodesk Inventor có thể:

-Nâng cao và đơn giản hoá quá trình thiết kế. Làm cho việc tạo và thay đổi thiết kế dễ quản lý hơn. Quản lý các lắp ráp lớn và phức tạp nhanh hơn các phần mềm thiết kế cơ khí khác. Cung cấp khả năng miêu tả hình dáng đổi mới được điều khiển bởi ShapeManager Kernel. Chắc chắn tương thích với DWG. Tích hợp tất cả các khả năng này trong một chương trình hữu hiệu nhất mà nó dễ nghiên cứu và sử dụng.

(theo www.moc.gov.vn)
 

hochoi

Tài xế O-H
Cái này có thiết kế dc xe hơi ko bác

ĐỌC THÊM CÁI NÀY ĐI BÁC
Phần mềm Autodesk Inventor là nền móng cho công nghệ mô hình số hoá.
Mô hình 3D thiết kế trên Autodesk Inventor là một mô hình số 3D chính xác, cho phép người dùng kiểm soát hình dạng, thuộc tính, và các chức năng của môt thiết kế, giới hạn bớt nhu cầu đối với các mô hình vật lý, cũng như giảm bớt chi phí thay đổi thiết kế như trong thiết kế truyền thống khi đưa ra sản xuất.
Phần mềm Inventor cũng cung cấp đầy đủ các công cụ cho phép tạo ra các bản vẽ thiết kế, cũng như chế tạo chính xác một cách trực tiếp từ mô hình 3D, và giúp cho những người dùng AutoCAD cảm nhận được những lợi ích của công nghệ mô hình số hoá bằng cách tận dụng đầy đủ các tiện ích của dữ liệu thiết kế dưới dạng DWG, cũng như sản phẩm khác của AutoCAD.
Phần mềm Autodesk Inventor cũng cung cấp rất nhiều công cụ để đơn giản hoá, nhận biết và chuyển đổi sang thiết kế 3D cho những người dùng AutoCAD. Tất cả các gói phần mềm của Inventor đều hỗ trợ phiên bản mới nhất của phần mềm AutoCAD Mechanical trong những trường hợp người dùng cần sử dụng công cụ thiết kế bản vẽ kỹ thuật với năng suất cao.
Hãy tìm hiểu tại sao phần mềm Autodesk Inventor đang thay đổi dần suy nghĩ của những người dùng AutoCAD về quá trình thiết kế.

1. DWG™ TrueConnect (kết nối trực tiếp DWG)
Với DWG TrueConnect, phần mềm Inventor cho phép đọc và ghi dữ liệu trực tiếp mà không cần sử dụng trình biên dịch. Người sử dụng có thể sử dụng các giá trị dữ liệu DWG để xây dựng mô hình 3D chính xác của chi tiết, sau đó xuất ra các file dữ liệu dưới định dạng DWG có khả năng
tương thích hoàn chỉnh với thiết kế 3D.

Nâng cấp những bản vẽ 2D bằng cách chèn thêm hình chiếu của
mô hình 3D sẽ giúp làm giảm chi phí của việc nâng cấp các
kế hoạch, cũng như cải tiến thiết bị. Ngoài ra, các kỹ sư
còn có thể lưu các bản vẽ dưới định dạng DWG, nên họ
có thể dễ dàng chia sẻ những cải tiến trong thiết kế của mình với những người cộng tác, cũng như những nhà cung cấp chủ yếu sử dụng AutoCAD. Những hình chiếu được tạo ra từ bản vẽ thiết kế 3D, bản vẽ lắp có thể được kết hợp với những dữ liệu của AutoCAD giống như những sơ đồ và bản vẽ thiết kế tại các phân xưởng.

2. Functional Design (Chức năng thiết kế)
Yêu cầu quan trọng nhất trước khi bắt đầu tiến hành thiết kế mô hình đó là phần mềm có khả năng hỗ trợ các yêu cầu thiết kế như thế nào. Phần mềm Autodesk Inventor nắm bắt được đầy đủ các yêu cầu của việc thiết kế các mô hình 3D, cho phép các kỹ sư xây dựng bản vẽ các chi tiết đơn lẻ, các bản vẽ lắp dựa trên những thông số đầu vào thực tế: tải trọng, tốc độ, và công suất. Với một tiến trình công việc được kiểm soát bởi Function Design, các kỹ sư có thể tiến hành xây dựng mẫu mã dạng số (digital prototyping) một cách hợp lý, hạn chế được những sai sót trước khi chuyển sang sản xuất thực tế. Và một điều tất nhiên, chất lượng sản phẩm cũng như số lượng chu kỳ thiết kế sẽ tăng lên.

3. AutoCAD Compatibility (Tương thích với AutoCAD)
Phần mềm với một môi trường làm việc thân thiện, bao gồm các
biểu tượng dễ nhớ, các đường dẫn AutoCAD, các dòng nhắc nhập
dữ liệu, các dòng lệnh điều khiển…sẽ giúp giảm thời gian cũng
như công sức đào tạo, người sử dụng có thể làm quen và sử dụng
thành thạo chỉ trong một thời gian ngắn. Các thông tin về người
sử dụng cho phép người dùng hiệu chỉnh tùy ý sao cho phù hợp
với mục đích công việc, đặc biệt là AutoCAD và Inventor phiên
bản Expert. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể chuyển những
thông số thiết lập của mình giữa các máy tính khác nhau bằng
cách xuất ra định dạng XML.

4. Automatic Drawing Views (Tạo các hình chiếu tự động)
Việc đưa ra các bản vẽ kỹ thuật khá đơn giản, vì phần mềm cho phép thiết lập tự động các hình chiếu đứng, hình chiếu cạnh, ISO, tạo các hình trích, mặt cắt, các hình chiếu bổ sung từ bản vẽ mô hình chi tiết và bản vẽ lắp. Việc ghi chú cũng thật dễ dàng, do kích thước sẽ được đo trực tiếp trên bản thiết kế. Thao tác đánh số, tạo bảng liệt kê chi tiết trong bản vẽ lắp được tiến hành hoàn toàn tự động, ngoài ra có thể thêm vào đầy đủ các kích thước, chú thích…theo đúng tiêu chuẩn của bản vẽ kỹ thuật. Phần mềm hỗ trợ các tiêu chuẩn: ANSI, BSI, DIN, GB, GOST, ISO, JIS.

5. Automatic Drawing Updates (Cập nhật tự động)
Chỉ cần có một sự thay đổi, tất cả các bản vẽ liên quan đều thay đổi theo. Autodesk Inventor tạo ra một mối liên hệ giữa các hình chiếu trong bản vẽ kỹ thuật với bản vẽ mô hình gốc, do đó bất cứ sự thay đổi nào diễn ra đối với bản vẽ chi tiết, bản vẽ lắp sẽ có tác động tới các bản vẽ kỹ thuật tương ứng. Một ví dụ đơn giản, với một bản vẽ mô hình 3D chi tiết êtô, người thiết kế hiệu chỉnh lại mô hình, và tất cả các hình chiếu có liên quan trong bản vẽ kỹ thuật đều thay đổi theo.

6. Bill of Materials (Bảng liệt kê vật liệu)
Bảng liệt kê chi tiết, bảng kê chi phí vật liệu (BOM) được xuất ra hoàn toàn tự động, chúng được phát triển dành riêng cho việc sản xuất, chế tạo, và cũng được cập nhật tự động khi có bất cứ sự thay đổi nào của thiết kế. Tính năng này cũng cho phép tạo ra nhiều bảng kê chi tiết trên 1 bản vẽ, nhiều bản vẽ lắp, tự động nhận biết các chi tiết tiêu chuẩn, ngoài ra nó còn cung cấp những tùy chọn linh hoạt, cho phép người dùng tùy ý chỉnh sửa theo nhu cầu thực tế sản xuất của công ty mình. Ngay khi thay đổi bản vẽ thiết kế, tất cả các bản vẽ kỹ thuật liên quan sẽ thay đổi theo, sao cho tất cả đều theo đúng kế hoạch, giúp làm giảm chi phí dừng sản xuất khi gặp phải chi tiết bị lỗi kỹ thuật (thông thường phải phát hiện, đếm, yêu cầu chỉnh sửa…). Có thể xuất ra hoặc liên kết các dữ liệu của BOM để phục vụ việc lên kế hoạch nguyên liệu sản xuất của nhà máy (MRP), của xí nghiệp, hoặc là dùng cho hệ thống quản lý dữ liệu (data – management systems) như phần mềm Autodesk Productstream software.

7. Technical Documentation (Các tài liệu kỹ thuật)
Việc tạo ra các bản vẽ lắp, các bản mô phỏng quá trình lắp ráp phục vụ cho quá trình đào tạo hoặc giới thiệu trong sản xuất rất là đơn giản và nhanh chóng. Trong phần tài nguyên trình diễn (presentation) của phần mềm Inventor, những nhà thiết kế có thể dễ dàng sử dụng những hiệu ứng rất sống động, hấp dẫn để tạo ra các đoạn video phục vụ đào tạo, hướng dẫn lắp ráp, và trình diễn demo trong kinh doanh, giúp cho đối tác có thể tiếp cận một cách trực quan với ý đồ thiết kế của mình.

8. State-of-the-Art Rendering (Tổ hợp công cụ tạo hình)
Việc tạo ra các chi tiết mô phỏng thực tế với chất lượng cao, các hiệu ứng động, các bản trình diễn rất nhanh chóng và dễ dàng, giúp cho việc giao tiếp với khách hàng cũng như những người đưa ra quyết định đối với quá trình sản xuất. Phần mềm Autodesk Inventor Studio cung cấp một tập hợp các công cụ: render (biểu diễn), illustration (hình minh họa), animation (các hiệu ứng động) ngay trên nền tài nguyên của Inventor.

9. Integrated Stress Analysis and Simulation
(Phân tích ứng suất và mô phỏng)
Nhằm tạo ra những chi tiết có chất lượng tốt nhất, hạn chế khuyết tật, phần mềm Autodesk Inventor phiên bản Professional cung cấp công cụ phân tích phần tử hữu hạn (finite element analysis – FEA), công cụ này cho phép xác định ứng suất và độ biến dạng của chi tiết dưới tác dụng của tải trọng. Sử dụng phương pháp phần tử hữu hạn sẽ giúp tối ưu hóa độ bền của chi tiết, giảm chi phí vật liệu mà không cần phải chế tạo thử.
Chức năng mô phỏng động học trên phần mềm Autodesk Inventor phiên bản Professional là một chức năng mở rộng xây dựng trên nền của công nghệ tạo mẫu nhanh, cho phép người kỹ sư dự đoán trước các lực tác dụng, gia tốc, vận tốc của từng chi tiết trong cụm chi tiết., trong các điều kiện làm việc mô phỏng thực tế: tải trọng biến đổi theo thời gian, các dạng ma sát đặc thù, và một số chi tiết động lực như lò xo, bộ giảm chấn.

10. Pipe and Cable Routing (Thiết kế đường ống và cáp)
Phần mềm Autodesk Inventor phiên bản Professional cho phép đưa thêm hệ thống đường truyền tải cho các nguồn năng lượng (bao gồm các ống tuýp, ống dẫn, dây cáp, dây dẫn bằng vật liệu cứng ) vào các bản vẽ thiết kế 3D rất dễ dàng và chính xác. Hệ thống đường truyền này được thiết kế hoàn toàn tự động, dựa trên những yêu cầu do người dùng thiết lập, cho phép giảm thời gian thiết kế cũng như hạn chế lỗi kỹ thuật. Và cũng giống như tất cả các file của Inventor, tất cả các bản vẽ lắp đếu được cập nhật tự động ngay khi có sự thay đổi của hệ thống đường truyền.

Now Is the Time

Bây giờ là lúc ta có thể dành thời gian xem qua phần mềm Autodesk Inventor, và những lợi ích mà nó sẽ đem lại từ những kinh nghiệm trong công nghệ tạo mẫu dạng số (Digital Prototyping) trên từng bước đi của bạn, đây là nguồn tài nguyên đáng tin cậy nhất cho việc sử dụng cũng như bảo vệ các dữ liệu dạng DWG của bạn. Phần mềm Inventor không chỉ là người đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp những công nghệ tiên tiến cho thị trường những nhà sản xuất, mà còn là phần mềm 3D được bán chạy nhất, vượt trội hơn so với tất cả các đối thủ cạnh tranh trên toàn thế giới trong vòng 7 năm vừa qua.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên