Trời rét đậm, Các trường được điều chỉnh giờ học

T
Bình luận: 0Lượt xem: 530

trangia123

Tài xế O-H
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã; các trọng tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục trực tính, các đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hành một số giải pháp nhằm đảm bảo sức khỏe và phòng, chống rét cho học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo cho hay, theo dự báo của trung tâm Khí tượng và Thủy văn Trung ương, giờ không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại.

Để đảm bảo sức khỏe và buồng rét cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, dài đảm bảo những điều kiện về cơ sở vật chất, soát và tu sửa kịp thời phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học trò. Đặc biệt, đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm chút và phục vụ các cháu.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các nhà trường không tổ chức các hoạt động hội tụ học trò ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại; kết hợp với bố mẹ học trò quan hoài, nhấc học trò mặc đủ ấm; không bắt buộc học trò phải mặc đồng phục trong ngày trời rét.

Trong những ngày trời rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép các nhà trường có thể điều chỉnh thời kì học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học trò đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường cần giải quyết kịp thời để học trò không phải nghỉ học.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên