Tổng thống Hàn Quốc sẽ đi Hyundai Equus Limousine

K
Bình luận: 0Lượt xem: 1,030

khoainuong

Tài xế O-HHyundai đang tiến hành bọc thép chiếc Equus Limousine để tổng thống Hàn Quốc sử dụng trong thời gian tới.

Trong thời gian gần đây, Hyundai liên tục đạt được những chuẩn mực mới trong dòng sedan hạng sang, mới nhất là chiếc Equus Limousine. Chiếc sedan hạng sang hàng đầu thế giới này có thể sánh ngang với những chiếc sedan hạng sang đã thành danh khác như Lexus LS, BMW 7-Series hay Mercedes-Benz S-Class. Ngay mức giá mà Hyundai đưa ra cũng có thể khẳng định rằng chiếc xe này không thua kém bất cứ chiếc xe nào trong dòng sedan hạng sang.

Khi đem các thông số kỹ thuật của Equus Limousine ra để so sánh với Lexus LS460, BMW 750Li và Mercedes-Benz S500L, chiếc sedan của Hyundai vượt qua cả ba đối thủ kia về chiều dài, chiều cao, chiều rộng và khoang sau. Về sức mạnh, chiếc Equus Limousine chỉ thua kém chiếc BMW 750Li đôi chút, với công suất khoảng 400 mã lực, chiếc Equus Limousine có sức mạnh mà chưa một chiếc sedan nào của Hyundai có được.

Trong những năm vừa qua, các tổng thống của Hàn Quốc thường vẫn sử dụng những chiếc Mercedes-Benz S-Class bọc thép làm phương tiện chính. Nhưng trong thời gian tới có thể tổng thống Hàn Quốc sẽ sử dụng chiếc Hyundai Equus Limousine để đi lại, sau khi chiếc xe này đã được bọc thép.

Theo thông tin được đưa ra, sẽ có ba chiếc Equus Limousine được bọc thép và bàn giao cho bộ phận an ninh phục vụ tổng thống Hàn Quốc. Những chiếc Limousine này sẽ được sử dụng lần đầu tiên tại hội nghị G20 diễn ra tại Hàn Quốc vào năm 2010.

Cho đến nay không có nhiều thông tin liên quan đến chiếc xe bọc thép này được đưa ra, nhưng nhiều khả năng ba chiếc xe được bọc thép này có thể chịu được sức nổ của 15 kg thuốc nổ TNT. Với mức độ bảo vệ như vậy, chiếc Equus Limousine có thể sánh ngang với chiếc BMW hay Mercedes-Benz ở cấp độ bảo vệ thứ sáu hoặc thứ bảy.

Chiếc Hyundai Equus Limousine chắc chắn không thể sánh ngang với chiếc Cadillac của tổng thống Mỹ - Obama về độ an toàn. Nhưng đây là một bước tiến mới của Hyundai, một hãng xe chưa từng tạo ra những chiếc xe bọc thép.
Tổng hợp
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên