Tính toán chi tiết máy bằng Inventor

khoadongluc
Bình luận: 5Lượt xem: 5,106

khoadongluc

Nothing Is Impossible
Nhân viên
Các bạn diễn đàn thân mến. Có một phần rất gần gũi với chúng ta và rất bổ ích với chúng ta trong việc tính toán thiết kế môn chi tiết máy, Đó là INVENTOR!
Hãy cài Inventor từ 2008- trở đi.
Trong Inventor có mô đun tính toán thiết kế chi tiết máy đó là mô đun DESIGN ACCELERATOR. Nhiều bạn có rồi đấy nhưng không biết làm thế nào để hiện nó ra. Rất dễ thôi.
1. Hãy vào trong mục ASSEMBLY, nó chỉ hiện trong này thôi. Nhưng vẫn chưa đủ. Hãy vào
tools/Customize/ ở cửa sổ File tìm và nhấp vào chon. Vào Toolbar cũng hiện một loạt các mô đun, chon design acceleratỏ và bấm chọn SHOW thanh công cụ sẽ hiện ra.
2. Nội dung thật tuyệt: có thể thiết kế trục các dạng bậc khác nhau, bộ truyền đai, truyền xích, truyền bánh răng, các loại khớp, các loại ổ: ổ trượt, ô bi, các loại liên kết ...
3. Hãy vào Engineer Hndbook, có hướng dẫn đầy đủ, có công thức đúng như các công thức của giáo trình "thiết kế chi tiết máy'.
Các bạ hãy học đi và sử dụng nó như một công cụ thiết kế. Chỉ cần 1 ngày có thể thiết kế xong đồ án chi tiết máy các thày cho làm trong 1 tháng.
Thật tuyệt.
Chúc các bạn thành công.
 

LEQUANGTHANG

Tài xế O-H
Cái này trong phiên bản 10 vẫn có . Cái này rất hay, mình đang viết cuốn sách về nó đấy, Mình dự định viết cỡ 20 chương, trình bày tất cả cách nhập số liệu để thiết kế các chi tiết máy điển hình và các bộ truyên. Lục đục gần năm trời mới cái được cái In 10 tuần trước (trước nay xài in 9). Mới viết xong có được chương đinh tán hê. Mà này anh em nó có dữ liệu về độ bền của các vật liệu thông dụng không nhị Như tô bền, xích ma bền, áp suất cho phép không nhỉ, để mình viết vào luôn cho dễ . Tra sách nhiều chỗ mệt quá, mệt ghê!
Chào!
 

LEQUANGTHANG

Tài xế O-H
Xin chào!
Trước mắt cứ viết cho mình xài cái đạ Mà lâu lắm mới được có 2 chương thôi, mỗi tuần chỉ viết xong có 1 chương thội
Bán hay không thì chưa biệt mà mình viết không theo kiểu truyền thống, ai đọc cũng xài ngay đươc.
Chào!
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên