Tính năng Tesla Sentry Mode - Khắc tinh của bọn trộm cướp

phuctocdai.cba
Bình luận: 0Lượt xem: 675

phuctocdai.cba

Tài xế O-H
Tội phạm trước sau gì cũng phải bị tóm, bởi tính năng ghi hình xung quanh - Sentry Mode của Tesla. Do đó, chủ nhân xe Tesla vẫn có thể an tâm nếu bọn cướp... không bịt kín mặt.
tinh-nang-tesla-sentry-mode-khac-tinh-cua-bon-trom-cuop (4).png
Văn phòng cảnh sát trưởng quận Montgomery, Texas (Mỹ) cho biết về vụ cướp có vũ trang mới nhất tại bãi đỗ xe ở thành phố Spring cách đây chưa lâu. Theo đó, vào khoảng 11 giờ 30 phút sáng ngày 23/9, một người phụ nữ đã lái chiếc Tesla Model Y đến cửa hàng Walmart trên đường Sawdust ở Spring. Ngay khi vừa cho hàng vào cốp sau xe thì một người đàn ông đeo mặt nạ kín đã lại gần và chĩa súng vào nữ tài xế, yêu cầu giao chiếc túi xách.

Kimberly Dixon, tên của nạn nhân vụ cướp, đã rất sợ hãi nhưng vẫn giữ bình tĩnh và đưa túi cho người đàn ông. Tên cướp lập tức lao vào chiếc Lexus ES350 màu trắng đang tấp vào phía sau chiếc Tesla và nhanh chóng biến mất cùng đồng bọn.
May mắn cho người phụ nữ, chiếc điện thoại của cô không để trong ví mà để trong túi nên cô đã có thể dùng nó để mở khóa xe Tesla, sau đó gọi điện cho chồng, cảnh sát và cũng bấm nút để lưu clip toàn bộ diễn biến vụ cướp do chế độ Sentry Mode ghi lại.
tinh-nang-tesla-sentry-mode-khac-tinh-cua-bon-trom-cuop.jpg
Nhờ đoạn phim, cô có thể chụp ảnh rõ mặt của những kẻ tình nghi và chiếc xe dùng để chạy trốn. Chiếc Lexus này sau đó được cảnh sát điều tra và hóa ra nó là tài sản bị đánh cắp. Theo cảnh sát, ít nhất một trong số các nghi phạm và chiếc Lexus đã tham gia vào một vụ cướp nghiêm trọng trên đường Rayford ở Spring vào sáng hôm sau.

“Các nghi phạm rời trạm xăng Texaco trên một chiếc Lexus ES350 màu trắng mang biển số Texas JWS9518, được cho là bị đánh cắp ở Quận Harris, và khớp với mô tả về chiếc xe xuất hiện trong vụ cướp ở Walmart. Nghi phạm dùng một khẩu súng ngắn để đe dọa nhân viên cửa hàng ở Texaco cũng khớp với hình ảnh do xe Tesla cung cấp", báo cáo điều tra cho biết.

Đến ngày 26/9, cặp đôi nghi phạm đã tấn công một trạm xăng khác ở The Woodlands, Texas. Sau một cuộc truy đuổi, một trong những nghi phạm đã bị bắt. Đó là một nam thanh niên 15 tuổi, đã có tiền án.

Tesla từ lâu đã nổi tiếng là hãng xe áp dụng nhiều công nghệ nhất thế giới, trong đó nổi bật nhất là chế độ chống trộm Sentry Mode. Chế độ này cũng kích hoạt sẵn camera quanh xe ghi lại làm bằng chứng. Những video này đã giúp ích rất nhiều cho cơ quan cảnh sát trong quá trình điều tra, truy bắt tội phạm.
tinh-nang-tesla-sentry-mode-khac-tinh-cua-bon-trom-cuop (5).jpg
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên