Thiết Kế Hộp Giảm Tốc Trong Inventor

khoadongluc
Bình luận: 7Lượt xem: 6,517

khoadongluc

Nothing Is Impossible
Nhân viên
Hộp giảm tốc là một đồ án môn chi tiết máy. Trước Mình được phân một đồ án Chi tiết máy về Hộp giảm tốc 2 cấp .Bình thường thì chúng ta sử dụng quyển "Tính toán hệ thống dẫn động cơ khí"và quyển "Chi tiết máy " .Bây h vẫn là vậy chúng ta sẽ thử dùng Inventor thiết kế hộp giảm tốc .

Các bước thiết kế hộp giảm tốc với Inventor .Chọn động cơ. Phân phối tỉ số truyền, Công suất truyền .....
Bảng phân phối tỉ số truyền:


Sau đó ta tính toán bộ truyền đai thang bằng Inventor

Chọn 1 new assembly. sau đó save vào.

Chọn vào công cụ design acceleratorSau đó chọn v-belt

sẽ ra 1 bảng như sau:
Tiếp tới là chọn lại đai.loại đai ta chọn theo tiêu chuẩn.Có 1 cuốn Engineer's handbook của Inventor bạn có thể tra ở đó.

Tiếp tới Là chọn Bánh đai.Cái cuối cùng để đảm bảo cho bộ truyền đai đó là tính toán ta sử dụng các công cụ của CalCulate trong inventorTa chọn công suất truyền.Vận tốc quay của dây đai. Sau đó click vào calculate tính đến cho bao h thỏa mãn với yêu cầu thì thôi.Chưa thỏa mãn ta có thể thay dây đai.Tăng số dây đai.Nếu lớn quá thì ta giảm số dây đai.
THEO VINAMECH
 

syanh

Tài xế O-H
tình hình là em đang tính toán thiết kế hộp giảm tốc bằng inventor 2010 với LỰC VÒNG:210KG.VẬN TỐC TẢI LÀ 1.5(M/S),ĐƯỜNG KÍNH TRONG:300mm,CHIỀU RỘNG BĂNG TẢI B=350mm,THỜI GIAN PHỤC VỤ LÀ 6 NĂM,CHIỀU CAO TÂM BĂNG =300mm,SAI SỐ VẬN TỐC 5%,AI BIẾT CÁCH TÍNH TOÁN THIẾT KẾ BẰNG PHẦN MỀM INVENTOR2010 HƯỚNG DẪN EM VỚI!!EM XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!!!!MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ QUA YAHOO SYANH_89!!HOẶC YAHOOMAIL SYANH_89@YAHOO.COM.VN!!!!:8::8::8::8::8:
 

ngvxinhdhxd

Tài xế O-H
Đề tài này hay quá. Tớ cũng mới học phần mềm này nên không biết nhiều, Các bạn có những kinh nghiệm gì thì chia sẻ ae cùng trao đổi!
 

thanhvuong1210

Tài xế O-H
những cái này chỉ là khung thôi khi tính vào rồi còn nhiều vấn đề nữa khi tính trục quan trọng là đặt lực để sau chọn ổ bi nữa.trong inventor khi tính lực ở gối theo tuyền thống thì phải đặt phản lực nhưng dùng phần mềm thì không phải đặt.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên