Thiết bị thủy lực của bạn có được kết nối đúng cách

A
Bình luận: 1Lượt xem: 1,192

anhuy168

Tài xế O-H
Nhiệt, hoặc chính xác hơn là quá nóng, là kẻ thù số một thiết bị thủy lực. Các thành phần chúng ta phụ thuộc hầu hết vào để duy trì nhiệt độ hoạt động phù hợp và ổn định trong hệ thống thủy lực là thiết bị trao đổi nhiệt. Thật không may, nó thường được xem là một 'phụ kiện' – ngay cả các nhà sản xuất cũng coi là như vậy. Kết quả là, các thiết bị trao đổi nhiệt thường được cài đặt trong hệ thống thủy lực sao cho thuận tiện nhất chứ không phải là hiệu quả nhất.

Ví dụ, bộ trao đổi nhiệt nên được nằm để họ ít nhất kết nối với cả hai mặt của lõi. Chúng ta nên kết nối thiết bị trao đổi để dầu thủy lực chảy từ dưới lên trên, hoặc nếu bồn chứa là ở hai bên, từ kết nối thấp hơn (đầu vào) để kết nối trên (đầu ra). Lý do của việc này là để làm sạch tất cả không khí từ các đơn vị nhanh chóng và điền nó hoàn toàn cho hiệu quả tối đa.

Vấn đề kết nối khác cho bộ trao đổi nhiệt máy nổ, mà đòi hỏi sự chú ý trong quá trình cài đặt ban đầu, liên quan đến nó là đơn hay đôi. Những ngày này, nhiều lõi trao đổi được thiết kế để họ có thể được điều chỉnh như là một bộ chuyển đổi đơn hoặc đôi . Điều này có nghĩa là nó có ít nhất 3 cổng - hai cổng trong một bồn chứa và một cổng trong khác (xem sơ đồ bên dưới). Một trao đổi một đường truyền được chuyển đổi sang hai đường truyền vượt qua bằng cách chèn một vách ngăn hoàn toàn hàn ở giữa của một trong những bồn chưa tại nhà máy. Điều này làm cho dòng dầu xuống vào lõi một nửa, còn lại đi các bộ phận khác.


Bộ trao đổi nhiệt thủy lực với 3 cổng kết nối

Xét sơ đồ trên, nếu các thiết bị trao đổi là trao đổi một đường truyền (không có vách ngăn trong bể đầu như hình), tôi sẽ kết nối các thiết bị trao đổi để cổng 1 là đầu vào và hai cổng 2 hoặc cổng 3 (nhưng tốt nhất là cổng 3) là các ổ cắm . TUY NHIÊN, nếu trao đổi là trao đổi hai đường truyền (như hình trên), kết nối chính xác là 2 cổng đầu vào; cổng 3 ổ cắm (hoặc ngược lại).

Lưu ý rằng nếu đơn vị là hai đường chuyền và các kỹ thuật viên thủy lực làm việc cài đặt ban đầu ,anh ta có thể sẽ kết nối các đơn vị trong một cách mà cổng 1 được sử dụng. Làm như vậy có nghĩa là chỉ một nửa trao đổi là hiệu quả. Đó là, nếu kết nối được thực hiện sử dụng các cổng 1 và 2, chỉ có phía bên tay trái của làm mát có hiệu quả. Nếu nối được thực hiện sử dụng các cổng 1 và 3, chỉ có một nửa bên phải của mát có hiệu quả.

Vì vậy, lần sau khi bạn đang làm việc trên một máy thủy lực, hãy lưu ý cách làm mát được cài đặt và kết nối. Mặc dù xác suất là thấp mà máy có một bộ trao đổi hai đường truyền mà đã được kết nối không đúng cách, sử dụng súng nhiệt của bạn để xác nhận rằng sự sụt giảm nhiệt độ trên máy làm mát, thậm chí ngay cả trên cốt lõi của nó.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên