Thêm một tác phẩm nghệ thuật từ xe BMW

C
Bình luận: 0Lượt xem: 873

camelR1

<font color="red">HỘI TRƯỞNG ĐỘC THÂN HỘI</font><i
Đó là một chiếc BMW 330i được trang trí bằng những họa tiết đẹp và cầu kỳ của nhà thiết kế Sheldon Rodriguez ở Dubai.
Dự án xe BMW nghệ thuật được tay đua Herve Poulain người Pháp khởi xướng từ năm 1975, với ý tưởng đầu tiên là một chiếc xe đua BMW sơn màu độc đáo qua bàn tay của họa sĩ Alexander Calder người Mỹ. Trải qua thời gian, đã có thêm nhiều người đóng góp vào dự án này, như Andy Warhol, Roy Lichtenstein, Robert Rauschenberg, Frank Stella, David Hockney hay Jenny Holzer.

Những chiếc xe BMW nghệ thuật có mặt ở nhiều bảo tàng và phòng trưng bày trên thế giới, trong đó có Bảo tàng Louvre ở Paris, Palazzo Grassi ở Vience, và các bảo tàng Guggenheim ở New York và Bilbao. Những chiếc nghe độc đáo được khơi nguồn cảm hứng từ các fan của BMW trên khắp thế giới.

Gần đây còn xuất hiện những dự án cá nhân khá thú vị, nhưng chiếc 330ci của anh Sheldon Rodriguez ở Dubai.
Rodriguez cho biết anh là một chuyên gia thiết kế đồ họa và là fan cuồng nhiệt của BMW. “Sống ở vùng có nhiều xe lạ và siêu xe, tôi cũng muốn tạo ra một chiếc xe độc đáo của riêng mình. Với lợi thế là nhà thiết kế và có hiểu biết về nghệ thuật, tôi không quá xa lạ với công việc này. Tôi có một chiếc BMW E46 330i đời 2002, với thân xe đã được “độ” hoàn toàn, chỉ còn giữ lại phần nóc nguyên bản, và có màu sơn chì. Tôi đã làm lại toàn bộ, để có một chiếc xe mang đậm dấu ấn cá nhân và thật độc đáo.”


Công trình nghệ thuật này được Rodriguez hoàn thành với sự giúp đỡ của họa sỹ Mark Ganzon.

Vì phải làm việc cả ngày, nên hai người chỉ có thể thực hiện dự án với xe BMW vào buổi tối - 3 tiếng mỗi tối, dưới không khí oi nồng của mùa hè. Sau 3 buổi, tác phẩm đã hoàn tất và được bảo vệ bằng một lớp sơn mờ.
Huy Nghĩa
Theo BMW Blog
choXe.net (theo DanTri.com.vn)
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên