Thành công của Toyota Mirai chạy pin nhiên liệu hydro trong bài đánh giá mức độ an toàn

TaGiaHien
Bình luận: 0Lượt xem: 135

TaGiaHien

Tài xế O-H
Thế hệ thứ hai của Toyota Mirai chạy bằng pin nhiên liệu hydro đã nhận được xếp hạng năm sao tối đa trong các bài kiểm tra an toàn của Euro NCAP. Đây không phải là chiếc xe chạy hydro đầu tiên được thử nghiệm ở châu Âu, vì vào năm 2018, Euro NCAP đã thực hiện các bài kiểm tra va chạm đầu tiên đối với một chiếc FCV - Hyundai NEXO. Vào thời điểm đó, nó cũng được đánh giá ở mức năm sao, nhưng so sánh kết quả là không thể được, vì độ khó về cơ bản tăng lên mỗi năm.

2021-toyota-mirai-thu-nghiem-va-cham.jpg

Toyota Mirai đã hoạt động khá tốt và không có vụ nổ hay bất cứ điều gì liên quan đến việc bình nhiên liệu hydro bị hư hỏng. "Với bình áp suất cao lưu trữ hydro, an toàn là điều tối quan trọng và Mirai thế hệ mới nhất hoàn toàn đảm bảo điều này với tiêu chuẩn xếp hạng năm sao hàng đầu. Do hiểu được sự quan tâm một số người tiêu dùng về công nghệ này, Euro NCAP đã chú ý hơn đến những vụ va chạm và sự an toàn sau va chạm của Mirai, nhưng nhận thấy rằng thực tế là chiếc xe chạy bằng nhiên liệu hydro không ảnh hưởng đến sự an toàn vốn có của xe. " Mirai vững chắc không chỉ trong các thử nghiệm va chạm. Chiếc xe cũng ghi nhận kết quả tốt trong các hạng mục: Mức độ dễ tổn thương của người đi đường và Hỗ trợ an toàn.

2021-toyota-mirai-thu-nghiem-va-cham (2).jpg
Hai hạng mục trên cho kết quả như sau:
  • Người trưởng thành - 88 %
  • Trẻ em chiếm giữ - 85 %
  • Người đi đường dễ bị tổn thương - 80 %
  • Hỗ trợ an toàn - 82 %
Các bài kiểm tra sự cố va chạm bao gồm:
  • Một bài kiểm tra va chạm trực diện, chiếc xe tác động vào một thanh chắn rộng và cứng ở tốc độ 50 km / h (31 dặm / giờ)
  • Một bài kiểm tra va chạm trực diện, 50% chiều rộng của ô tô va vào một rào cản có thể biến dạng đang tiến tới (cả hai đều đang di chuyển với tốc độ 50 km / h / 31 dặm / giờ)
  • Kiểm tra vô chạm cột - chiếc xe được thử nghiệm được đẩy sang một bên vào một cột cứng ở tốc độ 32km / h (20 dặm / giờ)
  • Kiểm tra tác động bên - một rào cản vật thể di chuyển tác động vào cửa người lái ở tốc độ 60 km / h (37,3 mph)
Cùng xem bài kiểm tra của Euro NCAP: Euro NCAP Crash & Safety Tests of Toyota Mirai 2021
(theo: INSIDEEVs)
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên