Tại sao cờ lê bị lệch 15 độ?

C
Bình luận: 10Lượt xem: 6,473

Ctrl+C

Tài xế O-H
1663758798336.png

Đây là bài viết của các Anh bên MES rất hay copy cho các bạn:
* cái đầu miệng của chiếc cờ lê không nằm đối xứng so với đừong tâm mà lại quẹo đi...
mọi người thử dùng cờ lê vặn 1 con bulong ở một vị trí mà ta có thể thoải mái vặn, ko bị giới hạn không gian.
dùng 2 cách: vặn thuận và vặn nghịch thì sẽ thấy có 2 trường hợp:
- 1 cách thì khi vặn sẽ làm cho cờ lê càng bám chặt vào bulong hơn
- 1 cách thì khi vặn sẽ làm cho cờ lê có xu hướng tuột ra khỏi bulong.
lý do: phân tích lực thì sẽ rõ: khi vặn thuận thì 1 phần lực của lực kéo sẽ có tác dụng ép cờ lê vào bulong, còn vặn thuận thì ngược lại.
* Đay là lời giai thích cua nguoi đặt câu hoi này rat hay:
- lý do1: Bất cứ ai đã từng cầm cờ lê thao tác trong những vùng chật hẹp của máy móc đều dễ dàng nhận ra, khi bị vướng thì lật cờ lê lại vặn tiếp
hinh minh hoa

-Lý do 2:
Trường hợp siết cờ lê ngược (xem hình số 1 trong ảnh đã post trên) là bất đắc dĩ. Nếu không bị hạn chế về không gian thao tác, bất kỳ một anh thợ máy, thợ nguội lành nghề nào cũng siết cờ lê theo kiểu thuận (hình số 3). Có không ít các chú học việc đã bị thầy mắng te tua vì thao tác cờ lê ngược khi không cần thiết. Chú nào đã từng bị trật cờ lê khi siết ngược (rất dễ bị khi đầu cờ lê, bu lông, đai ốc dính nhiều dầu mỡ, ma sát trượt giảm thấp), tay va mạnh vào góc cạnh của các chi tiết máy đến rướm máu thì mới “thấm” được lời thầy dạy!

Tóm lại, "rustbolt" (nguoi tra lời) hình dung “lịch sử hình thành” cái mỏ… quẹo của cờ lê như sau:
Khởi đầu, người ta làm cái cờ lê có mỏ thẳng. Đến khi gặp chỗ chật hẹp không thao tác được mới nghĩ ra cái mỏ quẹo. Có cái mỏ quẹo rồi thì tư thế thao tác bình thường như hình 3 sẽ bảo đảm sự ổn định của mỏ trong đầu mũ bu lông hoặc đai ốc. Khi nào bí, không vặn được nữa thì mới lật cờ lê lại và thao tác như hình 1. Trong trường hợp này phải hết sức cẩn thận để không bị trật cờ lê và lãnh… thẹo ở tay!
 

pvchui2010

Tài xế O-H
Bạn nói đúng rồi đó đây bài của các anh bên diễn đàn meslab.org. nhưng mà mình đã chỉnh lại một số cái rồi và đầu đề bài mĩnh cũng đã nói đây là bài bên meslab.org mà!. :3::3::3::3:
 

AutoLink

Tài xế O-H
tượng trầm hương Trầm hương chỉ có khả năng giáng khí, kỳ nam có khả năng khám chữa trúng phong, đàm suyễn, cấm khẩu, toàn bộ chứng, mài trong nước mà rỏ và đốt khói của hơi hương trong mũi thì tỉnh giấc lại ngay.

Trầm hương chìm nước

phương pháp phân loại trầm hương, kỳ nam từng được người xưa lưu ý tỉ mỉ, kỹ càng. Sách Phủ biên tạp lục của Lê Quý Đôn ghi rõ: “Kỳ nam hương xuất tự đầu núi các xã thuộc 2 phủ hồng lâu và Diên Khánh xứ Quảng Nam là đồ vật tối ưu, xuất tự Phú Yên và Quy Nhơn là thiết bị hai…Họ Nguyễn trước đặt đội Am sơn, hàng năm cứ tháng 2 thì đi tìm kiếm, tháng sáu thì quay lại, số lượng các ít không nhất định, lấy sắc đẹp sáp trắng là tốt nhất, dung nhan xanh đầu vịt là thứ hai, nhan sắc sáp xanh là kém nữa, sắc đẹp sáp vàng lại càng kém nữa, nhan sắc như vằn hổ thì kém nhất; lấy chất mềm như phấn đông đảo, có khả năng cắt thành miếng là hạng tốt nhất, bền rắn là hạng xấu. phương ngôn nói: “Nhất bạch, nhị thanh, tam hoàng, tư hắc”. Muốn nhận biết trầm có kỳ nam thì lấy Ảnh, chất, khí vị mà phân biệt. Trầm hương thì cứng, nặng trĩu, ít thơm, nhan sắc nhạt, vị đắng;, kỳ nam thì mềm nhẹ, có hơi dầu, thơm mát, vị gồm đủ cay ngọt, chua, đắng; đốt trầm hương thì khói kết xoáy rồi sau thú vị tan, đốt kỳ nam thì hơi khói lên thẳng mà dài. Trầm hương chỉ có khả năng giáng khí, kỳ nam có khả năng điều trị trúng phong, đàm suyễn, cấm khẩu, hầu hết chứng, mài trong nước mà rỏ và đốt khói của hơi hương trong mũi thì thức giấc lại ngay. Đau bụng đầy tức thời ngậm là khỏi ngay. Lại có thể trừ được tà khí, uế khí, Có nên vào Nơi hành dịch, tiến quân không thể không sử dụng. Kiêng nhất là bọc giấy, Có nên chứa trong đồ sứ hay đồ thiếc, rồi lấy bẹ chuối bọc trong của kín, phơi giữa Chỗ mặt trời, tới chiều lôi ra thì nước dầu tiết ra. Cũng không nên phơi luôn”.thác khói trầm hương

Người mọi người thường nhận định và đánh giá, nhận thấy & xếp hạng trầm kỳ theo màu sắc, mừi hương, độ cứng, mềm. giá thành cũng trong khoảng này mà có không giống nhau. đây là kinh nghiệm truyền đời trong dân dã, cũng tương tự theo cách tuyển dụng lựa chọn chuẩn mức xuất đi.

Mâu kỳ nam chất lương hơi

Trầm hương ít dùng để thuốc, thường được sử dụng để đốt lấy hương trong các dịp lễ cúng tế, lễ lạc, Giá trị thua kỳ nam nhưng mà phổ cập hơn. dáng vẻ, Màu sắc of 1 miếng trầm vô cùng đa dạng, có đôi khi là một trong những miếng gỗ hình tròn hoặc Ảnh chóp nón, có miếng màu nâu nhạt, miếng màu đen sẫm, miếng gold color bợt… bình dân thường chia trầm hương lao động nhiều loại:

+ Trầm rễ: do rễ cây sinh ra, loại 2017 rất hiếm, có Chi phí trị cao.

+ Trầm kiến: sở hữu lỗ có hang vì kiến đục làm tổ trước lúc cây thành trầm (dân đi địu sở hữu câu: “nhất kỳ, nhì kiến”).

Loại này lại được chia thành:

- Kiến xanh: trong khoảng thân cây dó sản sinh, màu xanh da trời đậm, cứng.

- Kiến điệp: mềm hơn, có không ít dạng.

- Kiến kim: chạy đường vân nhỏ, dẹp, giống đường kim may.

- Kiến vách lầu: ăn theo đường vân có Ảnh nhà lầu, trông thoạt như vách nhà tầng xây.

- Kiến gai: hữu ích còn được gọi là kiến cây trường lão, còn mang tên là kiến ông. Kiến ăn giữa ruột cây Dó, chạy sợi vân sở hữu Ảnh cây gậy “nam cực tiên ông”.

- Kiến lỗ: ăn đục thành từng lỗ trong ruột cây dó.

- Kiến trắng: gọi theo Color. Loại này có giá tiền cao hơn, vì tạo ra trầm tốt.

- Kiến đen đụp: chỉ có trầm ở hai đầu, giữa thân toàn là cơm, trong giới đi địu, có tên thường gọi là kiến tà ha.

+ Trầm tốc: ở Nơi thân cây tạo ra, miếng trầm đặc, ko có lỗ. Trầm tốc có nhiều nhất & được ưa chuộng bên trên thị trường, chia ra làm việc nhiều vật dụng giá cả khác nhau:

- Tốc bông: gold color lợt, có đường vân tạo y như Hình bông hoa.

- Tốc đá: sở hữu black color, sẫm, cứng, dáng Hình kiến ăn đậm như tán đường đinh. lúc xoi trong cây dó, tốc đá có màu đen. mặc dù, nhằm một thời gian sau, do ảnh hưởng không gian tác động, tốc đá có màu bợt.

- Tốc lọ nghẹ: màu đen đen như mồ hóng & nặng nề.

- Tốc xám: màu xam xám như tro.

- Tốc nước: mềm, áo đen, màu vàng lợt, ko kể mỏng manh. sau khi dạt ra, tốc nước sở hữu mùi thơm nữ tính.

- Tốc ớt: nặng mùi hăng hăng, gold color bợt.

- Tốc hương: sắc vàng lợt, hương đượm, thường bao quanh kỳ nam, vì thế có tương đối nhiều gân các điểm kỳ nam lẫn vào.

- Tốc thẻ: kiến ăn chạy theo đường vân hệt như tấm thẻ.

- Tốc lưới: đường vân dằng dịt như mắt lưới đánh cá.

- Tốc phao: sở hữu hình trụ, giống phao đồn lưới, gold color bợt. Tốc này có mùi thơm nhẹ dịu & dịu.

- Tốc cá ngừ: Trông dáng Hình ba khoanh tròn đồng tâm, màu sám giống giết màu cá ngừ.

- Tốc da: do kiến ăn bên cạnh da cây dó, trôi nổi từng đường vân trông thấy ngay ở ngoài da, cho nên rất dễ nhận thấy.

Kỳ nam đc nhận ra sở hữu trầm hương ở hương thơm và lượng dầu kết tinh. Dầu ở kỳ nam kết tinh y hệt như sáp ong, tỏa hương thơm ngát. dựa vào Color, người bạn chia kỳ nam thành 4 loại theo trật tự Giá trị: “nhất bạch, nhì thanh, tam huỳnh, tứ hắc”. Kỳ bạch có white color ngà, chất mềm & không ít dầu; kỳ thanh sở hữu màu xanh lá cây bóng, rất nhiều dầu thì mềm, ít dầu thì cứng; kỳ huỳnh vàng như sáp ong, chất cứng & nặng, để lâu khô dầu trở thành nhẹ; kỳ hắc sở hữu black color bóng, ít hương thơm. Theo khả năng bình dân, kỳ nam là vị thuốc quý sử dụng trị những chứng đau bụng kèm theo nôn ói, ỉa chảy rất thú vị (mài sở hữu nước hoặc ngâm rượu mà uống) hoặc sử dụng trong trường hợp người bị trúng gió, chết giả, cấm khẩu (mài với nước cạy miệng đổ trong hoặc đốt xông trong lỗ mũi) hiệu nghiệm như thần. nữ giới có bầu kỵ kỳ nam, đừng nên uống hoặc đưa đi trong người do có thể bị sẩy thai.

dòng sản phẩm vòng tay trầm hương sau khoản thời gian gia công

Kỳ nam là do thiên tạo, khác mang trầm hương là bởi con người mở miệng cây dó. vì thế mà kỳ nam cực kỳ quý hiếm. hiếm hoi gia đình có được sản vật nay, nếu như có thì họ lưu giữ dự phòng những khi bất trắc ngộ độc, trúng gió, hoặc để cứu người. Lại sở hữu chủ kiến nghĩ rằng kỳ nam còn có công dụng đuổi các điều xấu, mang lại điều lành trong các công việc làm việc.

cách nhận biết trầm hương
Quảng cáo nhầm thớt rồi bác nhé
 

anhchanghocviec

Tài xế O-H
tượng trầm hương Trầm hương chỉ có khả năng giáng khí, kỳ nam có khả năng khám chữa trúng phong, đàm suyễn, cấm khẩu, toàn bộ chứng, mài trong nước mà rỏ và đốt khói của hơi hương trong mũi thì tỉnh giấc lại ngay.

Trầm hương chìm nước

phương pháp phân loại trầm hương, kỳ nam từng được người xưa lưu ý tỉ mỉ, kỹ càng. Sách Phủ biên tạp lục của Lê Quý Đôn ghi rõ: “Kỳ nam hương xuất tự đầu núi các xã thuộc 2 phủ hồng lâu và Diên Khánh xứ Quảng Nam là đồ vật tối ưu, xuất tự Phú Yên và Quy Nhơn là thiết bị hai…Họ Nguyễn trước đặt đội Am sơn, hàng năm cứ tháng 2 thì đi tìm kiếm, tháng sáu thì quay lại, số lượng các ít không nhất định, lấy sắc đẹp sáp trắng là tốt nhất, dung nhan xanh đầu vịt là thứ hai, nhan sắc sáp xanh là kém nữa, sắc đẹp sáp vàng lại càng kém nữa, nhan sắc như vằn hổ thì kém nhất; lấy chất mềm như phấn đông đảo, có khả năng cắt thành miếng là hạng tốt nhất, bền rắn là hạng xấu. phương ngôn nói: “Nhất bạch, nhị thanh, tam hoàng, tư hắc”. Muốn nhận biết trầm có kỳ nam thì lấy Ảnh, chất, khí vị mà phân biệt. Trầm hương thì cứng, nặng trĩu, ít thơm, nhan sắc nhạt, vị đắng;, kỳ nam thì mềm nhẹ, có hơi dầu, thơm mát, vị gồm đủ cay ngọt, chua, đắng; đốt trầm hương thì khói kết xoáy rồi sau thú vị tan, đốt kỳ nam thì hơi khói lên thẳng mà dài. Trầm hương chỉ có khả năng giáng khí, kỳ nam có khả năng điều trị trúng phong, đàm suyễn, cấm khẩu, hầu hết chứng, mài trong nước mà rỏ và đốt khói của hơi hương trong mũi thì thức giấc lại ngay. Đau bụng đầy tức thời ngậm là khỏi ngay. Lại có thể trừ được tà khí, uế khí, Có nên vào Nơi hành dịch, tiến quân không thể không sử dụng. Kiêng nhất là bọc giấy, Có nên chứa trong đồ sứ hay đồ thiếc, rồi lấy bẹ chuối bọc trong của kín, phơi giữa Chỗ mặt trời, tới chiều lôi ra thì nước dầu tiết ra. Cũng không nên phơi luôn”.thác khói trầm hương

Người mọi người thường nhận định và đánh giá, nhận thấy & xếp hạng trầm kỳ theo màu sắc, mừi hương, độ cứng, mềm. giá thành cũng trong khoảng này mà có không giống nhau. đây là kinh nghiệm truyền đời trong dân dã, cũng tương tự theo cách tuyển dụng lựa chọn chuẩn mức xuất đi.

Mâu kỳ nam chất lương hơi

Trầm hương ít dùng để thuốc, thường được sử dụng để đốt lấy hương trong các dịp lễ cúng tế, lễ lạc, Giá trị thua kỳ nam nhưng mà phổ cập hơn. dáng vẻ, Màu sắc of 1 miếng trầm vô cùng đa dạng, có đôi khi là một trong những miếng gỗ hình tròn hoặc Ảnh chóp nón, có miếng màu nâu nhạt, miếng màu đen sẫm, miếng gold color bợt… bình dân thường chia trầm hương lao động nhiều loại:

+ Trầm rễ: do rễ cây sinh ra, loại 2017 rất hiếm, có Chi phí trị cao.

+ Trầm kiến: sở hữu lỗ có hang vì kiến đục làm tổ trước lúc cây thành trầm (dân đi địu sở hữu câu: “nhất kỳ, nhì kiến”).

Loại này lại được chia thành:

- Kiến xanh: trong khoảng thân cây dó sản sinh, màu xanh da trời đậm, cứng.

- Kiến điệp: mềm hơn, có không ít dạng.

- Kiến kim: chạy đường vân nhỏ, dẹp, giống đường kim may.

- Kiến vách lầu: ăn theo đường vân có Ảnh nhà lầu, trông thoạt như vách nhà tầng xây.

- Kiến gai: hữu ích còn được gọi là kiến cây trường lão, còn mang tên là kiến ông. Kiến ăn giữa ruột cây Dó, chạy sợi vân sở hữu Ảnh cây gậy “nam cực tiên ông”.

- Kiến lỗ: ăn đục thành từng lỗ trong ruột cây dó.

- Kiến trắng: gọi theo Color. Loại này có giá tiền cao hơn, vì tạo ra trầm tốt.

- Kiến đen đụp: chỉ có trầm ở hai đầu, giữa thân toàn là cơm, trong giới đi địu, có tên thường gọi là kiến tà ha.

+ Trầm tốc: ở Nơi thân cây tạo ra, miếng trầm đặc, ko có lỗ. Trầm tốc có nhiều nhất & được ưa chuộng bên trên thị trường, chia ra làm việc nhiều vật dụng giá cả khác nhau:

- Tốc bông: gold color lợt, có đường vân tạo y như Hình bông hoa.

- Tốc đá: sở hữu black color, sẫm, cứng, dáng Hình kiến ăn đậm như tán đường đinh. lúc xoi trong cây dó, tốc đá có màu đen. mặc dù, nhằm một thời gian sau, do ảnh hưởng không gian tác động, tốc đá có màu bợt.

- Tốc lọ nghẹ: màu đen đen như mồ hóng & nặng nề.

- Tốc xám: màu xam xám như tro.

- Tốc nước: mềm, áo đen, màu vàng lợt, ko kể mỏng manh. sau khi dạt ra, tốc nước sở hữu mùi thơm nữ tính.

- Tốc ớt: nặng mùi hăng hăng, gold color bợt.

- Tốc hương: sắc vàng lợt, hương đượm, thường bao quanh kỳ nam, vì thế có tương đối nhiều gân các điểm kỳ nam lẫn vào.

- Tốc thẻ: kiến ăn chạy theo đường vân hệt như tấm thẻ.

- Tốc lưới: đường vân dằng dịt như mắt lưới đánh cá.

- Tốc phao: sở hữu hình trụ, giống phao đồn lưới, gold color bợt. Tốc này có mùi thơm nhẹ dịu & dịu.

- Tốc cá ngừ: Trông dáng Hình ba khoanh tròn đồng tâm, màu sám giống giết màu cá ngừ.

- Tốc da: do kiến ăn bên cạnh da cây dó, trôi nổi từng đường vân trông thấy ngay ở ngoài da, cho nên rất dễ nhận thấy.

Kỳ nam đc nhận ra sở hữu trầm hương ở hương thơm và lượng dầu kết tinh. Dầu ở kỳ nam kết tinh y hệt như sáp ong, tỏa hương thơm ngát. dựa vào Color, người bạn chia kỳ nam thành 4 loại theo trật tự Giá trị: “nhất bạch, nhì thanh, tam huỳnh, tứ hắc”. Kỳ bạch có white color ngà, chất mềm & không ít dầu; kỳ thanh sở hữu màu xanh lá cây bóng, rất nhiều dầu thì mềm, ít dầu thì cứng; kỳ huỳnh vàng như sáp ong, chất cứng & nặng, để lâu khô dầu trở thành nhẹ; kỳ hắc sở hữu black color bóng, ít hương thơm. Theo khả năng bình dân, kỳ nam là vị thuốc quý sử dụng trị những chứng đau bụng kèm theo nôn ói, ỉa chảy rất thú vị (mài sở hữu nước hoặc ngâm rượu mà uống) hoặc sử dụng trong trường hợp người bị trúng gió, chết giả, cấm khẩu (mài với nước cạy miệng đổ trong hoặc đốt xông trong lỗ mũi) hiệu nghiệm như thần. nữ giới có bầu kỵ kỳ nam, đừng nên uống hoặc đưa đi trong người do có thể bị sẩy thai.

dòng sản phẩm vòng tay trầm hương sau khoản thời gian gia công

Kỳ nam là do thiên tạo, khác mang trầm hương là bởi con người mở miệng cây dó. vì thế mà kỳ nam cực kỳ quý hiếm. hiếm hoi gia đình có được sản vật nay, nếu như có thì họ lưu giữ dự phòng những khi bất trắc ngộ độc, trúng gió, hoặc để cứu người. Lại sở hữu chủ kiến nghĩ rằng kỳ nam còn có công dụng đuổi các điều xấu, mang lại điều lành trong các công việc làm việc.

cách nhận biết trầm hương
@Nguyễn Thanh Đàm cu blog a
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên