Suzuki Swift đạt 0 điểm trong bài thử nghiệm va chạm của Latin NCAP

phuctocdai.cba
Bình luận: 1Lượt xem: 1,042

phuctocdai.cba

Tài xế O-H

Mới đây, theo công bố của Latin NCAP cho biết chiếc Suzuki Swift Hatchback trong quá trình thử nghiệm va chạm chỉ đạt 0 điểm. Thật đáng thất vọng!​


Trang Autocar India vừa đưa tin về Chương trình Đánh giá xe mới cho Châu Mỹ Latinh và Caribe (Latinh NCAP). Theo đó chương trình thử nghiệm va chạm với chiếc Suzuki Swift sản xuất tại Ấn Độ. Chiếc hatchback này đạt điểm 0 sao đáng thất vọng trong bài kiểm tra va chạm.

suzuki-swift-dat-0-diem-trong-bai-thu-nghiem-va-cham-cua-latin-ncap (2).jpg

Chiếc Swift được thử nghiệm va chạm bởi Latin NCAP. Ảnh: Autocar India

Chiếc Swift được thử nghiệm va chạm bởi Latin NCAP với trang bị hai túi khí. Theo Latin NCAP, kết quả có giá trị cho cả hai mẫu xe hatchback và sedan (Dzire).
Trong thử nghiệm va chạm, Swift đạt 15,53 phần trăm (6,21 điểm) trong bảo vệ người lớn tuổi, 0 phần trăm (0 điểm) trong bảo vệ trẻ em, 66,07 phần trăm (31,71 điểm) trong bảo vệ người đi bộ và người dễ bị tổn thương và 6,98 phần trăm (3 điểm) cho các hệ thống hỗ trợ An toàn của nó.

Latin NCAP nói rằng kết quả 0 sao thuộc tính bảo vệ va chạm bên kém, điểm số thấp, thiếu túi khí bảo vệ bên tiêu chuẩn, không có ESC, việc sử dụng dây đai đùi ở ghế trung tâm phía sau và vì Suzuki không khuyến nghị CRS (Hệ thống hạn chế trẻ em).

Latin NCAP lưu ý thêm rằng mặc dù khả năng bảo vệ đầu và cổ của người lái và hành khách là tốt, nhưng vùng ngực của người lái lại cho thấy khả năng bảo vệ yếu. Thêm vào đó, đầu gối của người lái và một trong những hành khách chỉ có tác dụng bảo vệ bên ngoài, chúng có thể tác động đến các cấu trúc phía sau bảng điều khiển. Trong khi đó, đầu gối của hành khách còn lại cho thấy khả năng bảo vệ tốt.

suzuki-swift-dat-0-diem-trong-bai-thu-nghiem-va-cham-cua-latin-ncap (1).jpg

Chiếc Swift được thử nghiệm va chạm bởi Latin NCAP chỉ đạt 0 điểm trong bài kiểm tra va chạm. Ảnh: Autocar India

Về tác động bên hông, phần bảo vệ đầu và xương chậu tốt, bảo vệ vùng bụng đầy đủ nhưng khả năng bảo vệ ngực kém nên không cho điểm trong phần thi này. Nhìn chung, thân xe được đánh giá là có đường viền không ổn định do không đối xứng và Swift bị đánh giá là không có khả năng chịu tải thêm.

Điều thú vị là trong khi Swift thế hệ hiện tại này không đạt điểm số sao trong các bài kiểm tra Latin NCAP, thì một mẫu xe thế hệ hiện tại tương tự cũng đã được Global NCAP thử nghiệm vào năm 2018, nơi nó được xếp hạng an toàn 2 sao . Sự khác biệt trong các kết quả này chủ yếu là do sự khác biệt trong giao thức thử nghiệm của Global NCAP và Latin NCAP.

Trong các thử nghiệm của Global NCAP, những chiếc xe chỉ phải trải qua thử nghiệm va chạm bù trừ phía trước. Còn thử nghiệm này, những chiếc xe được điều khiển với tốc độ 64 km/h và với vật dụng chồng chéo 40% tạo thành một rào cản, tương đương với một vụ va chạm giữa hai ô tô có cùng trọng lượng, cả hai đều đang di chuyển với tốc độ 50 km/h.

Đối với Latin NCAP, ngoài bài kiểm tra va chạm bù trừ phía trước, những chiếc xe còn phải trải qua các bài kiểm tra toàn diện hơn, đơn cử như bài kiểm tra tác động bên thành một rào cản có thể di chuyển và biến dạng, hay bài kiểm tra va chạm cực bên. Đó là trong bài kiểm tra tác động bên, Swift đã chỉ được 0 điểm, như đã đề cập trước đó.

Đây có thể là lý do chính dẫn đến sự khác biệt về xếp hạng an toàn của Global NCAP và Latin NCAP. Tuy nhiên, cũng có thể những chiếc xe được hai cơ quan chức năng kiểm định, vì vậy có thể có một số khác biệt nhỏ về thông số kỹ thuật và chất lượng xây dựng, ảnh hưởng đến kết quả.
Theo Plo
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên