Sự cần thiết của việc đưa thông tin garage lên website

Nguyễn Xuân Giang
Bình luận: 0Lượt xem: 1,787

Nguyễn Xuân Giang

Giữ xe
Nhân viên
Vài năm trở lại đây, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin tại Việt Nam. Các hoạt động trao đổi thông tin liên lạc, giải trí, buôn bán, kinh doanh cũng dần chuyển dịch từ offline truyền thống sang xu hướng online thông qua website và các trang mạng xã hội.

Hành vi tiêu dùng của khách hàng cũng theo đó mà thay đổi. Giờ đây khi họ cần mua bán hay sử dụng một dịch vụ nào đó, thay vì họ sẽ đi ra chợ hoặc lượn xe khắp các phố phường để tìm thứ mình cần thì họ sẽ rút chiếc smartphone search google để tìm hiểu và tìm kiếm địa chỉ tin cậy cung cấp thứ họ cần.

FB_IMG_1536237315765.jpg

Và dịch vụ sửa chữa, chăm sóc xe ô tô nó cũng sẽ không nằm ngoài xu thế phát triển đó. Với một người sở hữu ô tô, trước khi quyết định đưa chiếc "Xế yêu" của mình đi bảo dưỡng định kỳ hay đem xe đi sửa chữa thì họ cũng cần tìm hiểu trước các thông tin về giá cả dịch vụ và đặc biệt là họ sẽ tìm một địa chỉ "Chọn mặt gửi vàng", đủ độ tin cậy để họ quyết định "dắt" vợ hai qua để "tân trang". Vậy họ tìm hiểu thông tin đó ở đâu? Tất nhiên là google rồi chứ đâu nữa.

NHƯNG, GARAGE CỦA TÔI CHƯA ĐƯA THÔNG TIN LÊN MẠNG IN-TỢ-NÉT THÌ PHẢI LÀM SAO?

Nếu thông tin garage của bạn chưa được cập nhật lên bất cứ một website hay một trang mạng nào có kết nối internet thì tất nhiên khách hàng sẽ không thể tìm thấy thông tin dịch vụ của bạn rồi. Đó là điều hiển nhiên!

Giải pháp tạm thời cho bạn lúc này, là có thể đưa thông tin của garage, dịch vụ của mình lên một diễn đàn nào đó hoặc một website nào đó có thứ hạng cao trên google, để khách hàng có thể tìm đến bạn lúc cần thiết.

Ơ....! NHƯNG THỨ HẠNG WEB LÀ GÌ NỮA VẬY? SAO LẰNG NHẰNG KHÓ HIỂU THẾ?

Thứ hạng web nó là sự sắp xếp các trang web theo thứ tự ưu tiên, khi người dùng tìm kiếm một từ khóa, hay hiểu đơn giản là tìm kiếm một thông tin nào đó. Nếu website của bạn có thứ hạng cao, tức là web của bạn chất lượng thì mới được google cho lên trang nhất. Và lúc đó thì người dùng mới tìm thấy thông tin của bạn được, còn nếu thứ hạng web quá thấp hoặc từ khóa không tốt thì rất khó để người dùng tìm thấy. Hiểu đơn giản là giống như khi bạn bấm google để tìm một thông tin gì đó, nó sẽ ra hàng triệu kết quả và hàng chục trang khác nhau từ 1 đến n. Phải làm sao đó mà nội dung của bạn phải lên trang nhất để sau khi bấm “Enter” thì nó phải “đập ngay vào mặt” người dùng. Thôi bỏ qua cái này đi, cái này của dân marketing online, các bạn hiểu sơ là được rồi.

Quay lại câu chuyện đang nói ở trên, vì sao mình khuyên bạn nên đăng thông tin garage của mình lên diễn đàn chứ không phải nơi khác nếu như bạn không có một website riêng. Bởi vì diễn đàn là nơi được hoạt động thường xuyên, nên thứ hạng web thường sẽ khá cao. Ít nhất là đủ để google đánh giá là một website chất lượng và ưu tiên các thông tin trên website đó lên các trang đầu khi tìm kiếm. Vì vây, nếu như bạn chưa có tiền đầu tư một website và một hệ thống truyền thông riêng cho garage của mình thì có thể giải pháp lúc này là hãy “đăng ké” thông tin garage của mình lên diễn đàn oto-hui.com để có thể xem giúp cho khách hàng tiếp cận dịch vụ của mình dễ dàng hơn.

VẬY ĐĂNG THÔNG TIN GARAGE LÊN DIỄN ĐÀN BẰNG CÁCH NÀO?

Đăng thông tin lên diễn đàn đơn giản thôi. Bạn hãy truy cập vào link: https://bom.to/Zgdju để vào mục “Chi hội OH toàn quốc”. Tại đó, bạn tìm đến địa phương của mình và viết bài viết giới thiệu về garage của mình.

NỘI DUNG BÀI VIẾT CẦN NHỮNG THÔNG TIN GÌ?

Trước khi đặt câu hỏi này, bạn hãy tự nghĩ xem, khi một khách hàng truy cập vào bài viết giới thiệu garage của bạn họ sẽ cần biết những gì? Nếu tôi là một khách hàng, tôi sẽ vào xem bài viết giới thiệu garage của bạn có đàng hoàng không, một garage chuyên nghiệp thì bài viết đó cũng phải chuyên nghiệp tương ứng. Tiếp theo, tôi sẽ quan tâm đến các thông tin cơ bản của garage như dịch vụ sửa chữa, chăm sóc gồm những dịch vụ gì? Liên hệ với garage bằng cách nào? Địa chỉ garage ở đâu? Có thể kèm theo các chương trình khuyến mãi như thế nào? Và điều cuối cùng không thể thiếu đó là hình ảnh về mặt tiền garage và hoạt động của garage để tôi dễ dàng nhận diện về garage. Hình ảnh càng đẹp, càng rõ ràng thì tôi đánh giá càng cao về độ chuyên nghiệp của garage.

Đến đây có lẽ các bác đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc đưa thông tin garage lên hệ thống garage OH như thế nào rồi chứ? Có thắc mắc gì các bác comment bên dưới em sẽ giải đáp nhé. Bài viết được em viết dựa trên ý hiểu của bản thân nên có gì sai sót mong các bác bỏ qua cho. Nếu thấy hay thì đừng quên bấm đổ xăng để ủng hộ em nhé.

Em xin được "tái gõ" tại đây, chúc các bác buổi tối vui vẻ!
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên