Siêu xe Ducati vật liệu cácbon giá 160.000 USD

M
MTV
Bình luận: 1Lượt xem: 5,464

MTV

Tài xế O-H

Một chiếc Ducati 999S sử dụng vật liệu sợi cácbon cho toàn bộ thân xe, đang được rao bán tại Thuỵ Sỹ với mức giá ngất ngưởng 160.000 USD.


Chiếc Ducati 999S độc nhất vô nhị được chào bán trên web thương mại JamesList thu hút sự chú ý của rất nhiều fan hâm mộ, không chỉ bởi cái tên quái thú Ducati, mà còn bởi "lớp áo" đặc biệt sợi cácbon tổng hợp màu đen óng.

Ducati 999S được chế tạo theo đơn đặt hàng riêng, với động cơ mạnh mẽ nhờ tăng lên tới 1037 ccm nhờ các chuyên gia "độ' xe của Đức, nâng công suất động cơ lên 170 mã lực. Vật liệu vốn chỉ được sử dụng cho ô tô thể thao xa xỉ, sợi cácbon tổng hợp, nay được ứng dụng cho chiếc xe này, khiến trọng lượng xe giảm đáng kể, chỉ còn 143 kg. Điều này có nghĩa khả năng tăng tốc của xe sẽ được cải thiện vượt trội, từ 0-100 km/h trong chỉ 3 giây.

Việc chế tạo thân xe khá kỳ công. Chuyên gia tạo hình xe hoàn toàn bằng tay trên một khung cácbon của Carbotech, các chi tiết đặc biệt khác bằng cacbon và titan cũng được xử lý theo cách này. Sau đó, từng chi tiết được đem ra mài giũa, xử lý và đánh bóng lại qua nhiều công đoạn phức tạp và tỉ mỉ.

Công suất vượt trội, vât liệu đặc biệt và chế tác kỳ công khiến cho Ducati 999S cácbon trở thành một trong những siêu xe đắt nhất thế giới.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên