Rò rỉ hàng loạt công nghệ khủng trên Vinfast E35 và E36

Nguyễn Xuân Giang
Bình luận: 0Lượt xem: 727

Nguyễn Xuân Giang

Giữ xe
Nhân viên
"Tương lai của di chuyển” là thông điệp chính mà VinFast mang tới Triển lãm Los Angeles Auto Show 2021 năm nay. Nghe cái tên thông điệp cũng đã thấy tò mò rồi các bác à?

tuong lai của di chuyen vinfast.jpg

Theo Vinfast, ý tưởng “Tương lai của di chuyển” xuất phát từ chính tầm nhìn của VinFast – “Trở thành hãng xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu”. “Tương lai của di chuyển” mà VinFast hướng tới là một tương lai bền vững khi mọi người đều có thể tận hưởng việc di chuyển bằng phương tiện thông minh, an toàn, thú vị và thân thiện với môi trường.

Theo một số thông tin rò rỉ, thì 2 mẫu xe Vinfast E35 và E36 sẽ được trang bị rất nhiều công nghệ thông minh và tiên tiến hàng đầu hiện nay như:
- Hệ thống An ninh thông minh,
- Hệ thống Giám sát giao thông và người lái do VinAI phát triển,
- Hệ thống hỗ trợ lái nâng cao ADAS (Advanced Driver Assistance Systems) và tính năng Tự hành trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) Routix, do Vantix triển khai.

(Cho ai chưa biết: Vantix là một Trung tâm công nghệ chuyên Điện toán đám mây, Trí tuệ nhân tạo và Phân tích dữ liệu cho VinGroup lập ra, chuyên phụ trách phát triển hệ thống ADAS cho xe Vinfast)

Về hệ thống ADAS, nó là tổ hợp của rất nhiều tính năng như: Kiểm soát hành trình thích ứng, Cảnh báo va chạm phía trước, Hệ thống hỗ trợ đỗ xe, Phát hiện điểm mù, Phanh khẩn cấp tự động, Cảnh báo chệch làn đường, Hỗ trợ giữ làn đường, Giám sát áp suất lốp, Đèn pha thích ứng, Hệ thống giám sát xung quanh.v.v. Bên cạnh đó, với giải pháp kiểm thử Routix sẽ giúp phát hiện sự cố trong thời gian ngắn nhất và rút ngắn thời gian trong các phép toán xử lý. Từ đó nâng cao hiệu quả của ADAS và giúp chiếc xe an toàn hơn.

VinFast Booth_Tuong lai cua di chuyen.jpg


Đây chỉ là một số công nghệ mà Vinfast tiết lộ trước thềm sự kiện triển lãm. Tất cả thông tin đầy đủ và chính thức chúng ta sẽ phải chờ đến sáng 18/11, khi triển lãm chính thức diễn ra.

Nhìn cái cách bác Vượng đặt mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với Tesla ngay trên đất Mỹ và đầu tư cho sản phẩm thế này thì mình tin Vinfast không làm được “chuyện lớn” thì cũng sẽ làm “lớn chuyện” cho mà xem.

Ps: Nói vậy thôi chứ rất tự hào về thương hiệu Việt và ủng hộ VinFast.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên