Phân loại xe theo tên gọi.

O
Bình luận: 0Lượt xem: 4,159

oto1

Tài xế O-H
1/ Convertible:
Hoặc Rag Top là những xe mui xếp, thịnh hành vào những năm 50-60. Sau đó là trào lưu ôtô có độ an toàn cao, vì thế các xe dạng mui trần “thất sủng”. Gần đây, xe loại này với 2 cửa và dáng thể thao đang thịnh hành trở lại, an toàn và hiện đại hơn.

2/ Classic:
Là xe có hơn 25 năm tuổi, dành cho người chơi xe "hoài cổ". Đó là những mẫu xe khá lớn của các hãng danh tiếng. Ưu điểm nổi bật của dòng xe này là kiểu dáng quý phái và độ bền cao.

3/ Coupe:
Là những xe hai cửa mui kim loại, mui xe không kéo dài đến hết khoang hành lý. Dòng xe này có thể được thiết kế với dạng mui xếp và có thể gọi chúng là xe coupe hay convertible đều được.
BMW 645i

4/ Custome:
Là loại xe second-hand được người dùng trước đó thay đổi theo ý thích của mình. Nhiều khi, người mua lại không thể nhận ra hình dáng ban đầu của chiếc xe nữa. Custome chỉ mang tính trình diễn, nó được người chủ thay đổi hình dáng và kết cấu bên trong theo ý thích của cá nhân rồi đưa ra để mọi người xem.

5/ Conversion:
Phục vụ mục tiêu chở được càng nhiều người và hàng hóa càng tốt. Nhóm xe này có những mẫu tiêu biểu như Ford Econoline Van, Dodge Ram Van và GMC Savannah.
2001 Dodge Ram

6/ Kit Car:
Hoặc Replica là loại xe mà người mua có thể chọn riêng từng bộ phận theo ý thích, sau đó họ lắp ráp chúng lại. Những xe này thường được bán kèm bộ vỏ ngoài làm bằng sợi thủy tinh, thích hợp với nhiều dạng khung xe khác nhau. Vỏ xe có thể định dạng kiểu classic hoặc historical hay custom dành cho những người có sở thích không giống ai.
Lancia Strato Replica


7/ Luxury Sedan:
Là dòng xe lớn và sang trọng, đó là những chiếc “thuyền buồm” như Lincoln Towne Car, Chrysler LHS. Đương nhiên là chúng khá đắt, khoảng 35.000 USD trở lên đến... vô cùng. Gần đây, các hãng lớn có xu hướng sản xuất loại luxury sedan giá rẻ hơn.
Lincoln Town Car 2006

8/ Minivan:
Là dòng xe được hãng Chrysler khởi xướng vào năm 1984 với 2 mẫu Plymouth Voyager và Dodge Caravan. Vào thời kỳ đó, chúng bán rất chạy trên thị trường Bắc Mỹ và giúp cho hãng thoát khỏi bờ vực phá sản.
Từ đó trở đi, Chrysler luôn dẫn đầu thị trường béo bở này. Loại xe này rất ăn khách, nó được thiết kế dẫn động cầu trước, mũi ngắn, một hoặc nhiều cửa trượt, cửa để bốc dỡ hàng phía sau.
Chúng có ưu điểm là đa năng và dễ sử dụng, vừa chở được nhiều người, vừa có thể vận tải hàng hóa.
Mẫu Plymouth Voyager

9/ Muscle Car: (hoặc Pony Car)
Là dòng xe có cụm máy và vài bộ phận của một xe tải. Chúng có sức mạnh đúng như tên gọi của mình và vẻ ngoài hấp dẫn giới trẻ. Dòng xe này ra đời từ thập kỷ 50 và trở nên phổ biến trong những năm 60, đại diện của dòng này là 442, GTO, Super Bee, Mustang Mach1 và Challenger.
Mẫu Dodge Super Bee - 1968

10/ Pickup Truck:
Cũng giống như những xe dáng thể thao khác, phổ biến trong khoảng 20 năm trở lại đây. Cabin của chúng có 4 ghế ngồi và phía sau xe là một thùng chở hàng. Pickup Truck thường nằm trong danh sách 10 xe bán chạy nhất bắc Mỹ. Ngày nay, công nghệ mới đã biến chúng từ dạng xe dân dã thành các xe hạng sang có đủ trang thiết bị như điện thoại và máy tính kết nối không dây.
Hiện nay, Thái Lan đang nổi lên như một nước sản xuất xe Pickup nhiều nhất thế giới.
Mẫu Dodge-Ram-1500

11/ Roadster:
Là các xe thể thao có 2 cửa và 2 chỗ ngồi, mui trần. Ngày nay, một số xe roadster có mui kim loại cố định.
Mẫu Smart Roadster với người mẫu "cây nhà là vườn"

12/ Small Lot:
Là xe sản xuất với số lượng ít, chẳng hạn như loại Dodge Viper hoặc Panoz AIV Roadster. Những xe này được sản xuất từ một số xưởng sản xuất đặc biệt của các hãng lớn.
Mẫu Dodge Viper

12/ Xe SUV (Sport Utility Vehicle):
Là một trong những sản phẩm nổi tiếng của thị trường Bắc Mỹ vào thập niên 90. Xét về hình dạng bên ngoài, SUV trông gần giống minivan, nhưng có gầm cao hơn. Dòng xe này hợp với giới trẻ vì mang nhiều đặc tính của xe thể thao, khả năng đi địa hình rất tốt. Các hãng sản xuất ôtô ít khi bỏ qua thị trường có khả năng kiếm lời lớn của loại xe này.
Mẫu SUV Volvo XC90

14/ Sub: (hoặc Compact)
Là xe hơi nhỏ, 4 chỗ, giá rẻ dành cho khách hàng phổ thông. Nhóm này có đại diện là Dodge Neon, Saturn và Ford Escort... Phần lớn các xe compact đều tiết kiệm nhiên liệu, áp dụng công nghệ mới, động cơ 4 xi-lanh và thường dẫn động bánh trước.
Mẫu Dodge Neon

Sưu tầm internet
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên