Nissan giới thiệu công nghệ tự lái ProPilot 2.0 có thể tự động chuyển làn trên cao tốc

MyS2Love
Bình luận: 0Lượt xem: 541

MyS2Love

Tài xế O-H
cong nghe propilot 2.0 .jpg


Hãng Nissan đã tiết lộ một phiên bản cao cấp hơn của hệ thống lái tự động ProPILOT có tên gọi ProPILOT 2.0, đây là một bước tiến mới và quan trọng của hãng xe Nissan trong việc phát triển công nghệ xe tự lái khi ProPILOT 2.0 có khả năng lái tự động và tự chuyển làn đường trên cao tốc.

Công nghệ lái tự động ProPILOT 2.0 mới sẽ được hãng Nissan giới thiệu trên dòng sản phẩm Skyline (chỉ dòng sedan của thương hiệu con INFINITI) tại quê nhà Nhật Bản vào mùa thu năm nay. Công nghệ lái tự động ProPILOT 2.0 này được thiết kế để lái xe trên đường cao tốc. Để kích hoạt hệ thống này, người lái xe cần cài đặt hệ thống định vị và xác định trước một tuyến đường trước khi đi, khi xe di chuyển đến gần đường cao tốc người lái sẽ nhận được thông báo hệ thống đã sẵn sàng để kích hoạt.

cong nghe propilot 2.0 1 .jpg


Trước khi hệ thống được vận hành, người lái xe sẽ được yêu cầu đặt cả hai tay lên vô lăng. Khi hệ thống được kích hoạt và xe đang đi trên đường cao tốc, người lái có thể bỏ tay ra khỏi vô lăng và thư giãn. Xe có thể tự lái, tự duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước, tự vượt qua xe phía trước nếu nó di chuyển với tốc độ chậm hơn. Tuy nhiên, người lái không được chủ quan và cần phải để mắt đến đường đi và sẵn sàng can thiệp bằng cách đánh lái hoặc phanh ngay lập tức nếu cần thiết để đảm bảo sự an toàn.
Người lái xe cũng có thể tự mình thực hiện thay đổi làn đường bằng cách đặt cả hai tay lên vô lăng và điều khiển tín hiệu rẽ, xe sẽ thực hiện thao tác đó sau khi hệ thống xác định đủ điều kiện an toàn để thay đổi làn đường.

cong nghe propilot 2.0  2.jpg


Khi xe di chuyển gần đến lối ra trên đường cao tốc và trên một tuyến đường đã được người lái vạch định ra từ trước, lái xe sẽ nhận được thông báo bằng âm thanh và hình ảnh rằng hỗ trợ lái bán tự động sắp kết thúc và lúc này người lái phải sẵn sàng để cầm lái chiếc xe của mình.
Về cơ bản, công nghệ lái tự động ProPILOT 2.0 mới của Nissan hoạt động dựa trên camera, radar, cảm biến sonar, tín hiệu GPS và dữ liệu bản đồ 3D HD. Tất cả những thứ này phối hợp với nhau để cung cấp thông tin theo thời gian thực về môi trường xung quanh cũng như vị trí của xe trên đường để ProPILOT 2.0 hoạt động.

cong nghe propilot 2.0 3 .jpg

cong nghe propilot 2.0  4.jpg


Công nghệ ProPILOT 2.0 mới của hãng Nissan đang ở một cấp độ cao hơn công nghệ ProPILOT hiện tại với khả năng tự duy trì tốc độ và khoảng cách với xe phía trước, tự động giữ làn đường hay tự động kiểm soát bướm ga kết hợp với hệ thống phanh để duy trì khoảng cách với xe phía trước.

cong nghe propilot 2.0 5 .jpg
cong nghe propilot 2.0 6 .jpg

cong nghe propilot 2.0 7 .jpg


Nguồn: Carscoops.com
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên