Những triệu chứng thường gặp của xe Honda Vison

vuthanhlongmoto
Bình luận: 5Lượt xem: 1,966

vuthanhlongmoto

Tài xế O-H
Những triệu chứng thường gặp của xe vison
1. Tình trạng xe đang đi khi giảm ga thì tắt máy
Honda Vision rất hay găp pải tình trạng xe đang đi khi giảm ga thì tắt máy luôn
Đây là tình trạng mà hầu hết những người đi xe Vision đều phàn nàn. Khi điều khiển xe Vision, đến những đoạn cua, hoặc đi chậm mà phải giảm ga, thì máy tự động tắt, khiến người dùng rất khó chịu, thậm chí còn rất khó có thể khởi động lại được.

Nguyên nhân:
Thực sự chưa có một thông báo chính thức về nguyên nhân gây ra tình trạng này, tuy nhiên, nhiều thợ sửa chữa chuyên nghiệp cho rằng lỗi này là do:

+ Lọc gió của Vision dễ bám bụi, do đó, sau một thời gian sử dụng, lọc gió bám nhiều bụi, khiến không khí không đủ vào bộ chế hòa khí, nhất là khi giảm ga, lượng không kí chạy vào càng ít thậm chí không đủ để cháy xăng, do đó, động cơ bị tắt.

+ Do nguyên nhân từ bộ cảm biến nhiệt độ của Vision, do được trang bị bộ cảm biến này, khi đó, nếu thấy nhiệt độ máy quá nóng, máy sẽ tự động tắt.

+ Do xăng: Nhiều thợ chẩn đoán là do người đi đổ xăng ở những cây xăng kém chất lượng, chính vì thế khiến máy hay bị tắt, đặc biệt là khi giảm ga.

+ Do thiết kế van cấp nhiên liệu trong chế hòa khí của Vision quá nhỏ, khiến khi giảm ga thì xăng bơm được quá ít, không đủ cháy để có thể nổ máy, nên máy hay bị tắt.

Cách xử lý:

Tùy từng nguyên nhân gây ra tình trạng này mà bạn có những cách xử lý khác nhau, bắt đầu bằng việc kiểm tra và vệ sinh lọc gió, nếu quá bẩn thì nên thay thế lọc gió mới cho xe máy.

Tiếp đến bạn nhờ thợ chỉnh cho hệ thống van bơm nhiên liệu to ra một chút để có thể bơm xăng tốt hơn

Với những trường hợp xe Vision tự dưng tắt máy giữa đường, thì bạn nên dắt xe vào ven đường (tìm nơi râm mát) chờ khoảng 5 phút cho máy nguội và khởi động lại máy, có thể đề dài đến khi máy nổ, vặn ga lớn (cho chân chống giữa đứng lêpair

2. Lỗi thường gặp vào buổi sáng

Nhiều người cho biết rất thường khó khởi động xe vào buổi sáng sớm, đặc biệt là mùa đông hoặc sau một vài ngày không đi xe.

Đây là tình trang khá phổ biến, mà nhiều người dùng Vision gặp phải, xe thường khó nổ vào buổi sáng hoặc vào mùa đông.

Nguyên nhân:

Có nhiều nguyên nhân khiến xe Vision khó nổ vào sáng sớm:

+ Không khí ẩm lạnh vào buổi sáng là nguyên nhân khiến máy khó nổ, thậm chí tích tụ thành nước, bộ chế hòa khí không có đủ không khí để đốt nhiên liệu

+ Bugi quá yếu, không đáp ứng nhu cầu khi nổ xe. Nhiều thợ phản ánh bugiNGK của Honda Vision đã quá cùi, nên thay thế bằng bugi khác

Cách xử lý:

Khi xe bị khó nổ bạn nên dựng chân chống giữa lên, sau đó, dốc xe chúi đầu về phía trước, đồng thời lắc lắc xe, khoảng 1 - 2 phút rồi đề lại máy

Trước khi nổ máy, hãy bật khóa điện rồi vặn tay ga một vài lần (chỉ thực hiện với tay ga, không thực hiện với xe số) rồi mới bấm đề. Động tác này giúp cho hỗn hợp xăng-không khí lấp đầy đường ống dẫn và xuống buồng đốt.

Riêng đối với thao tác đề, hãy nhả hết tay ga rồi mới bấm đề. Nếu bạn kéo tay ga trong lúc bấm đề, hỗn hợp xăng-khí sẽ loãng hơn nên máy càng khó nổ.

Ngoài ra, bạn nên thay bugi NGK bằng bugi mới tốt hơn để tăng khả năng đánh lửa của xe máy

3. Tăng ga có tiếng hú

Khi tăng ga có tiếng hú gió khá lớn là lỗi dễ gặp phải ở dòng Vision

Đây là lỗi thường gặp ở hầu hết các dòng xe tay ga của Honda và AirBlade cũng là cái tên hay bị gặp những lỗi này. Thậm chí, một số dòng Vision cũ còn gặp vấn đề giật máy mạnh khi tăng ga, khiến người đi cảm thấy không an toàn

Nguyên nhân:

Giải thích cho hiện tượng này, nhiều người thợ sửa xe uy tín tại Hà Nội nói rằng do chất lượng sản xuất bánh răng trục láp không thực sự tốt khiến xe phát ra tiếng hú

Cách xử lý:
Hiện tượng này gần như khó giải quyết, hoặc khi thay bánh răng trục thì khá tốn kém, chính vì thế nhiều người thường sống chung với cái lỗi này

Trên đây là những lỗi thường gặp ở xe Vision, mong rằng giúp bạn xử lý những vấn đề mà chính chiếc Vision của bạn gặp phải.
 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên