Những thắc mắc thú vị về xe hơi

TrinhTan
Bình luận: 7Lượt xem: 2,233

TrinhTan

Giữ xe
Nhân viên
Dưới đây là một số thắc mắc rất thú vị, đôi khi có những thứ bạn không hay để ý đến nhưng khó mà giải thích được.

Vì sao xe sedan không có cần gạt nước phía sau?

Những thắc mắc thú vị về xe hơi 1.jpg

Thiết kế của xe sedan cân đối phần đầu và đuôi nên đạt hiệu ứng khí động học tốt, luồng không khí đi qua sẽ trôi tuột ra phía sau. Những xe có đuôi cao, dựng đứng như SUV, hatchback, MPV không đạt được hiệu quả này, vì thế khi chạy hay tạo dòng khí cuộn kéo theo bụi, nước bám vào kính sau. Do đó, sedan không cần cần gạt nước phía sau như những xe khác.

Vì sao cửa kính sau ôtô không hạ hết xuống?

Những thắc mắc thú vị về xe hơi 2.jpg

Cửa kính sau ôtô không hạ hết xuống bởi nguyên nhân thiết kế. Chủ yếu dòng sedan mới có thiết kế này. Nguyên nhân là bởi cửa phía sau không thẳng hình chữ nhật mà thường bị uốn cong do vướng vòm chắn bùn của bánh xe. Cửa kính thường có hình chữ nhật và hình thang, do đó khi hạ kính sẽ vướng đường cong, không thể xuống hết. Đặc điểm này tùy vào thiết kế của các hãng, ví dụ Kia Forte không thể hạ hết, trong khi nhiều mẫu sedan khác vẫn có thể hạ hết kính sau.

Vì sao đã bấm lock vẫn mở được cửa từ bên trong?

Những thắc mắc thú vị về xe hơi 3.jpg

Một số xe, đặc biệt xe Mỹ có thiết kế khi tài xế bấm nút "Lock" cửa thì chỉ khóa từ bên ngoài, người trong xe vẫn mở được cửa. Thiết kế này nhằm đề phòng trường hợp có tai nạn bất ngờ, hành khách có thể mở cửa thoát thân. Để an toàn nếu có trẻ em đi cùng, người lớn nên chốt khóa trẻ em.

Vị trí khóa trẻ em ở cửa ôtô kính hoạt ở đâu?

Những thắc mắc thú vị về xe hơi 4.jpg

Tài xế mở cánh cửa phía sau, tìm trên cạnh đứng của cánh cửa sẽ thấy một lẫy nhỏ hoặc một ổ khóa nhỏ, chỉ cần gạt lẫy hoặc xoay chìa khóa là có thể kích hoạt.

Nguồn: Minh Huy/VNE

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.

Bên trên